các ngôi nhà lúc mới xây dựng sẽ rất đẹp mang máy chà tường không bụi thành tường bóng mịn. Bên cạnh đó, sau thời gian dài sử dụng những ngôi nhà sẽ dần xuống cấp theo thời gian, thể hiện rõ qua lớp sơn tường nhà bạn. Đặc thù, các ngôi nhà cạnh biển thường xảy ra hiện tượng “muối hóa”. Vậy đâu là cách xử lý tường bị muối hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau nếu như đây là chủ đề bạn đang quan tâm.

Việc xử lý tường nhà bị muối sở hữu vai trò qua trọng trong việc đảm bảo tuổi thọ của tường nhà cũng như sức khỏe của gia chủ. Bởi thế, vấn đề này luôn rất được để ý trong thời gian qua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Nhận định thực trạng và xuất xứ tường bị muối hóa, bí quyết xử lý tường bị muối hóa và những biện pháp ngăn chặn. Mong rằng sẽ mang đến những thông báo bổ ích cho Anh chị.

Đối với việc bám bụi hoặc dơ bẩn thường nhật, Cả nhà với thể vệ sinh bằng cách lau chùi nhẹ nhàng, nhưng với các hiện tượng xuống cấp hiểm nguy như nứt, ẩm, bay màu sơn, nổi bọt, mốc,…thì bạn cần tiến hành những biện pháp xử lý đặc trưng và đúng quy trình mới cải tạo được lớp sơn tường. Đặc trưng là đối sở hữu những ngôi nhà cạnh biển, hiện tượng “muối hóa” làm tường nhà xuất hiện các đốm lốm đốm nhỏ sở hữu kích thước khác nhau như một lớp muối bám trên bề mặt tường, mang màu trắng hoặc vàng nhạt.

Chúng thường xuất hiện ở vị trí ẩm ướt như: những khe nứt, chân tường, vị trí giáp ranh giữa các tầng, những bề mặt tường giáp nhà vệ sinh,…gây mất mỹ quan cũng như dẫn tới ảnh hưởng hiểm nguy khác. Có trường hợp phức tạp này bạn cần mang bí quyết xử lý tường bị muối kịp thời, hiệu quả.

Tường bị muối hóa thường do những duyên do sau:
– Sơn tường khi bề mặt còn ẩm, chưa đạt dưới độ ẩm 16% hoặc chưa đủ thời gian để tường khô ráo (tầm 3 – 4 tuần).

– hơi ẩm thoát ra từ xi măng trong tường mang theo nồng độ muối.

– tiêu dùng nước trộn xi măng là nước lợ hay nước mặn.

– Gạch xây tường dùng là chiếc được khiến từ đất bị nhiễm mặn ko được nung đủ lửa.

– Tường bị hút ẩm, giữ ẩm.

– không sử dụng sơn lót kháng kiềm hoặc không máy chà tường quét sơn lót hoặc sử dụng sơn trắng bình thường thay cho sơn kháng kiềm.

– Tay nghề người thi công thiếu khoa học và ý thức trách nhiệm mang sản phẩm xây nên còn rẻ.

hai. Cách thức xử lý tường bị muối hiệu quả
Ta sẽ tiến hành cải tạo lại khu vực như sau:

Bước 1: sử dụng giấy nhám hoặc cây cạo sơn làm sạch đi lớp sơn tường bị muối hóa, giả dụ khu vực bị ẩm ta nên làm sạch kỹ bề mặt sau đó để tường thật khô ráo mới thi công.

Bước 2: Sau lúc đảm bảo khu vực ko còn ẩm, ta quét sạch bụi, lau chùi nếu như không độ bám của sơn mới sẽ không đảm bảo. Rà soát nếu tường có bong tróc ta mang thể thêm bột trét lên để tạo độ bằng phẳng.

Bước 3: Ta tiến hành sơn lót bằng cọ hoặc con lăn, lưu ý phải chọn loại kháng kiềm. Đợi lớp sơn lót khô (khoảng 24h) ta sẽ sơn lớp sơn hoàn thiện.

tương tự, chỉ sở hữu 3 bước nêu trên, bạn đã sở hữu thể nắm bắt và thực hiện được phương pháp xử lý tường bị muối hiệu quả.

3. Giải pháp ngăn dự phòng tường bị muối hóa
1 trong những phương pháp xử lý tường bị muối hiệu quả nhất là chuẩn bị công việc ngăn dự phòng, phòng giảm thiểu ngay trong khoảng đầu. Bạn với thể áp dụng 1 số biện pháp như:

– Chọn kỹ xác vật liệu vun đắp trước khi thi công: gạch phải đảm bảo nung đủ lửa, chọn chiếc sơn với tính kháng kiềm cao (như Dulux, Jostun), dùng nước trộn hồ ko sở hữu muối hoặc bị nhiễm mặn.

– lúc thi công ví như mang hiện tượng ẩm hoặc nứt phải xử lý ngay.

– Phải sở hữu lớp sơn lót kháng kiềm lúc thi công.

– những khu vực phòng nào ẩm thấp nên lắp thêm quạt hút như: toilet, nhà ăn,…

Xem thêm =>> https://anhhungphat.vn/may-phun-son-bot-ba

những nội dung đã san sẻ bên trên phần nào đã giúp Cả nhà tự nhận biết và với bí quyết xử lý tường bị muối hữu hiệu. Các bạn sở hữu thể tham vấn thêm trên các diễn đàn hoặc ý kiến từ những chuyên viên khoa học để được hỗ trợ chi tiết hơn. Kỳ vọng bài viết đã cung ứng tới Các bạn các thông tin thiết thực giúp cải thiện trạng thái tường nhà của bạn.

MÁY PHUN SÆ N ZS-450 BAOBA (bản cao cấp)