Từ Vân là ngôi chùa được xây cất năm 1968 trên đường 3/4, TP Cam nhóc con, phương pháp Nha Trang 60 km về hướng Nam. bởi vì đc thi công cốt yếu từ vỏ ốc & san hô đề nghị ngôi chùa còn được hiểu tới mang tên thường gọi chùa Ốc tốt chùa San Hô. Nhờ nét kiến trúc rất dị, chùa đã biến đổi thành điểm tham quan hấp dẫn.

mẫu mộ đôi đẹp
lăng mộ đá ninh bình


Ngay từ lúc bước đi vào cổng chùa, khác nước ngoài vẫn có thể cảm nhận diện tích thanh tịnh chốn thiền tu lúc trước mặt là con thuyền Bát Nhã bằng ốc cao tam tầng dài 10 m, chở đầy 3 bảo (kinh, luật, luận) của Phật. Bên cần chùa là cảnh Phật Đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân & Phật nhập nát bàn, bên trái là điện Quan âm.
tuyệt vời độc nhất vô nhị với du khách là tháp Bảo Tích cao 39 m đc ghi nhận là tối đa nước ta. Tháp có cấu tạo tinh vi sở hữu 49 tiểu tháp hình chóp ngơi nghỉ bên ngoài, trong mỗi tiểu tháp có 1 tượng ông phật nghìn tay, nghìn mắt; trên đỉnh mỗi tiểu tháp lại có 1 bảo tháp nhỏ tuổi. Cứ thế hàng trăm pho tượng phật bằng đá lớn bé bỏng đc sắp đặt kĩ càng trên thành phầm này.
Tháp Bảo Tích sở hữu 8 cửa tượng trưng cho “Bát chánh đạo”. bên trong với 2 tầng, bên trên cúng Phật, dưới đặt du khách giới hạn chân ngắm nhìn điểm sáng nguy nga đậm phong vị hồ khơi của vật phẩm. không những bên ngoài, đa số đường nét, họa tiết nhịp nhàng làm việc bên trong tháp cũng rất được kết bằng vỏ sò, ốc, trai, điệp đầy tinh vi và ranh mãnh. Mái vòm của tháp hình nón còn được khảm hoa lá bằng vỏ ốc phổ thông mầu sắc. với kiến trúc nhị tầng hình chóp nhọn, vươn người trong gia đình lên nền trời xanh rì, tháp Bảo Tích như tòa lâu đài long lanh giữa đại dương.
Tháp Bảo Tích làm việc chùa Ốc
khổng lồ, uy nghi là vậy nhưng mà bạn sẽ còn cần trầm trồ quá bất ngờ khi biết rằng, tháp được thiết kế với và thi công toàn từ óc sáng tạo & đôi bàn tay khéo léo của các nhà sư trong chùa. đặt tạo nên tuyệt tác tuyệt nhất ấy, đều nhà sư đang bắt buộc mất 5 năm làm cho, nhắc từ thời điểm năm 1995. trải qua thời gian & mưa nắng, đông đảo viên đá san hô và vỏ ốc dưới đây đã nhuốm màu thời gian, làm cho tháp một hình dáng xù xì mà cổ đại và rất mực thái hoà.
kế bên tháp, hành trình xuống “18 tầng địa ngục” là yên cầu rất hay sinh hoạt chùa Ốc. Đường xuống “địa ngục” tuy chỉ dài khoảng 500 m, mà vẫn được thi công khôn cùng kỳ công từ đá san hô, vỏ ốc, bên ngoài bao phủ hình rồng bắt mắt. vì xuyên xuống lòng đất sâu, đề xuất lối đi dưới đây tối, nhỏ bé, khuất khúc cong vắt.
nhưng mà Hình như cái này không thể chống được bước chân của các thành viên ưa tìm hiểu. có cây nến hoặc đèn bấm trong tay, chúng ta có thể thử linh giác “rơi xuống 18 tầng địa ngục”. Dọc lối đi là 12 cái bảng khắc ghi tội trạng của trần gian và hình phạt nơi cửa ngục tù, giống khuyến cáo răn loài người ngơi nghỉ hướng thiện, nhân hậu. vẫn nhiều lúc khách hàng bị giật thột bởi cảnh “tra tấn rùng rợn” thoáng ẩn hình thành trong ánh sáng lập lòe.
Vượt hết “18 tầng địa ngục” & đi qua dòng cầu nài Hà, theo thuyết phật đạo là quý khách hàng sẽ hoàn thành phần đa gian nan & trở lại dương gian, bằng cửa ra là mồm của một con dragon lớn. Tuy chỉ với khái niệm nhưng mà các bạn sẽ nhận ra lòng lắng lại, như vẫn giũ bỏ được phần đa ưu tư & đón nhận đời sống tươi đẹp bao quanh.
Theo con đường rộng thoáng sau mồm rồng, khác nước ngoài tới mang “thiên đường” đầy tia nắng của “Bát Nhã hoa viên”. ở đây, hầu như hàng cây cổ thụ, các vườn hoa rực rỡ nhan sắc màu, cùng những tượng sinh trang bị đại dương, thú rừng, núi ngũ hành thực hiện bằng vỏ ốc… đã hình thành 1 không gian thăng bình hào phóng tới mê hồn.