Sẽ thế nào nếu một người có sở thích chụp ảnh mà lại không thể dùng được camera trên chiếc điện thoại của mình. Thật tệ đúng không nào? Nhưng quý khách đừng quá lo lắng quá. Nếu bị hư thì sửa và khắc phục chữa ở đâu thì tốt? Có sửa chữa được tại nhà được không?
Trước tiên, hãy cùng mình đi tìm hiểu lý do gây lỗi hư và phương pháp sửa chữa đơn giản mà hiệu quả tại nhà trước khi mang máy tới các trung tâm sửa chữa nhé.
1. Nguyên nhân gây hư camera trên điện thoại Sony Xperia XZ.
– Người dùng cài đặt phần mềm nào đó không phù hợp nên máy bị xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến hoạt động của camera.
- Đa số các thiết bị hay linh kiện điện tử trên thiết bị đều được giới hạn thời hạn sử dụng cụ thể. Có thể sau một khoảng thời gian sử dụng, camera trên chiếc điện thoại của quý khách hàng đã bị giảm sút chất lượng.

- Tại điểm chân tiếp xúc giữa bộ phận camera và bo mạch bị hỏng: do lực va chạm từ bên ngoài làm cho khu vực này xuất hiện vết hở hoặc phạm vi tiếp xúc kém.
- Smartphone của quý khách hàng bị rơi, va đập mạnh khiến cho camera có thể bị ảnh hưởng ít nhiều hoặc bị rơi vào nước gây phát sinh những lỗi kỹ thuật đáng kể.

2. Sửa chữa Smartphone Sony Xperia XZ bị hỏng camera.
Cách 1: Cài đặt lại camera bằng phương thức: Bạn đọc vào cài đặt > vào chọn ứng dụng > Ấn chọn tab tất cả > Ấn chọn camera > Ấn chọn xoá dữ liệu, tiếp đó quý khách hàng hãy tắt nguồn và reset lại thiết bị.
Cách 2: Bạn đọc hãy gỡ cài đặt ứng dụng camera đi rồi cài đặt lại mới. Sau khi gỡ phần mềm camera muốn tìm lại thì bạn đọc vào phần ứng dụng của tôi, sau đó ấn vào mục chọn tất cả. Lưu ý máy đã root mới làm được cách này.
Cách 3: Nếu quý khách nghi rằng lỗi phát sinh do xung đột phần mềm thì bạn có thể Format lại máy để đưa thiết bị về trạng thái đầu tiên như lúc mới mua.
Readmore: thay màn hình điện thoại huawei nova 3i, sua chua dien thoai huawei p9, https://suachuadienthoai247.com/sua-...ha-noi-pd,9448
3. Kết luận:
Nếu đã áp dụng hết cả 3 phương pháp trên mà điện thoại Sony Xperia XZ của bạn vẫn bị lỗi hư trên camera thì có lẽ rằng lỗi xuất phát từ phần cứng là khá cao. Lúc này bạn nên mang máy tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và khắc phục lỗi.