Tính năng Camera trên Smartphone Sony XA là một tính năng vô cùng quan trọng đối với người sử dụng. Sau thời gian dài dùng do người dùng vô ý làm cho camera trên thiết bị bị hỏng. Lúc này quý khách sẽ có rất thắc mắc như vì sao camera Sony XA lại bỉ hỏng, lý do nào gây nên và phương thức khắc phục như thế nào. Tất cả những thắc mắc trên, mình sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết dưới sau nhé.
Nguyên nhân bị lỗi camera trên thiết bị điện thoại thông minh Sony XA.
– Người sử dụng thiết lập ứng dụng nào đó không tương thích nên máy bị xung đột từ đó ảnh hưởng tới hoạt động của tính năng camera trên thiết bị.
– Do người sử dụng không cẩn thận làm rơi thiết bị gây nên lỗi camera bị trục trặc.
– Việc làm máy bị chấn động mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho chân tiếp xúc của camera với bo mạch chính bị lỏng hoặc bị đứt gây nên lỗi.

Phương thức khắc phục lỗi camera trên điện thoại Sony Xperia XA.
phương pháp 1:
Cài đặt lại camera bằng phương thức: Vào cài đặt > Chọn vào ứng dụng > Chọn tab tất cả > Chọn camera > Chọn xoá dữ liệu, sau đó quý khách hàng tắt nguồn đi và khởi động lại máy.
Phương pháp 2: Bạn đọc hãy gỡ cài đặt ứng dụng camera đi rồi cài đặt lại phần mềm mới. Sau khi gỡ camera muốn tìm lại thì bạn đọc vào phần ứng dụng của tôi ,rồi chọn mục tất cả. Lưu ý thiết bị đã root thì mới có thể làm được phương pháp này.
Cách 3: Nếu lý do xảy ra do xung đột phần mềm thì quý khách có thể Format lại thiết bị để đưa máy về tình trạng ban đầu như lúc mới xuất xưởng.
Xem thêm: thay man hinh dien thoai huawei nova 3i, sua chua dien thoai huawei p9, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,21603
Nếu quý khách đã sử dụng hết cả 3 phương thức trên mà thiết bị Sony XA của bạn đọc vẫn bị lỗi hư camera và không thể sửa chữa được thì có lẽ rằng lỗi hỏng này đến từ phần cứng trên máy là khá cao. Bạn đọc nên chọn cho mình một trung tâm sửa chữa Smartphone tin cậy để được tư vấn và sửa chữa.