Trong điều kiện khí hậu, môi trường Việt Nam, những vết nấm mốc và ố vàng xuất hiện là hiện tượng keo chống thấm không thể tránh khỏi. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có phương pháp khắc phục triệt để trạng thái tường nhà bị ẩm, mốc nhé.

công cụ CẦN CHUẨN BỊ
- một đôi bít tất tay cao su

- Dung dịch thuốc tẩy Javen (giấm, dầu trà xanh)

- Bột giặt

- 4 lít nước ẩm

- một miếng bọt biển

- giấy ráp, bàn chải

- sơn không thấm nước

cỗi nguồn GÂY ẨM MỐC
mang phần nhiều cỗi nguồn khiến cho tường nhà bị ẩm, mốc gây mất thẩm mỹ căn nhà và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Cùng Đánh giá cội nguồn và bí quyết giải quyết tường nhà bị ẩm, mốc dưới đây nhé.

- Do nước thấm vào nhà qua mạch vôi vữa khiến cho ẩm chân tường. máy đục rãnh tường thường ngày nước mưa sẽ khiến cho ẩm, mốc trong khoảng khoảng 50cm – một mét quành khu vực tường bị thấm nước.

- Do trong quá trình xây nhà, thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn hồ. Thao tác này gây ra trạng thái những chỗ thiếu vữa sẽ tạ thành mẫu lỗ có thể thông sang kia tường, từ ấy nước mưa sẽ theo những lô này ngấm dần vào tường làm cho tường bị mốc, ẩm.

- Do trong thời kỳ mẫu mã nhà ko với các giải pháp thi công không thấm nước, ẩm mốc ngay trước lúc hoàn tất dẫn tới tình trạng tường nhà bị ẩm, mốc sau một thời kì sử dụng.

- Do điều kiện thời tiết, độ ẩm cao khiến tường nhà bị nấm, mốc.

Tham khảo 1 số biện pháp khắc phục dưới đây nhé.

sở hữu những VẾT ẨM MỐC TRÊN TƯỜNG
Bước 1: trước nhất bạn tiến hành lau chùi chỗ tường bị mốc. Bạn sử dụng bản chải và thanh hao nhựa nhỏ để lau chùi, bạn có thể đeo bít tất tay cao su khi thực hành thao tác này.

Bước 2: Bạn hòa 0.5ml Javen mang 1 lít nước (dùng cho 10m2 tường), cho vào chai ké rồi kẹ dung dịch này lên tường.

Bạn cũng với thể thay thế Javen bằng giấm, dầu trà xanh để xẹp lên tường rồi dùng miếng bọt biển lau sạch phần bị nấm mốc. Để vết nấm mốc được xử lý hoàn toàn bạn sở hữu thể đặt 1 bát giấm sát vùng tường vừa được làm cho sạch qua đêm nhé.

Bước 3: Sau lúc tường khô, bạn quét một lớp sơn chống thấm lên rồi sơn lại bằng màu sơn tường cũ.

bên cạnh đó bạn nên sử dụng quạt hút, quạt thông gió nhằm ngăn chặn nấm mốc trên tường. Duy trì việc mở cửa sổ thường xuyên để giảm độ ẩm trong phòng. Khi phát hiện ra vết nấm mốc trên tường bạn tiến hành khắc phục ngay giảm thiểu để vết nấm mốc lan rộng ra tường gây tác động đến sức khỏe của gia đình bạn.

Xem thêm =>> https://anhhungphat.vn/may-phun-son-bot-ba

XỬ LÝ những VỆT Ố VÀNG
Để xử lý những vệt ố vàng trên tường, bạn thực hiện theo các phương pháp dưới đây nhé.

bí quyết 1: Tiến hành dóc mảng tường bị ố vàng đi, trát lại, sau đó tiến hành sơn. Không những thế cách này tốn tất cả thời gian, công sức và tiên bạc.

phương pháp 2: tiêu dùng 1 lớp sơn gốc dầu quét lên bề mặt tường, sau đấy bạn sơn lại bàng mẫu sơn nước theo lựa chọn của bạn. Trước khi sơn bạn nên tiến hành khiến sạch bề mặt tường bị vết ố vàng. Ngoài ra phương pháp này sở hữu nhược điểm là ngôi nhà sẽ mang mùi khó chịu của sơn dầu.

phương pháp 3: tiêu dùng 1 lớp chất chống thấm nước quét lên trên bề mặt bị ố vàng. Chung cục bạn chỉ đợi tường khô và phủ lên đó lớp sơn phủ cộng màu với sơn tường của gia đình bạn.

Trên đây là những cách thức xử lý tường nhà bị ẩm, mốc ố vàng mà bạn với thể tham khảo nhé. Để đóng góp thêm quan niệm, san sớt bạn vào mục bình luận bên dưới bài viết. Chúc bạn thành công!

Máy phu chống thấm YL-PJ03