Trong số đó ba thuật ngữ mà bạn có thể bị nhầm lẫn nhiều nhất là Digital Marketing, Marketing Online, Internet Marketing. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ giữa các thuật ngữ này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.1. Digital Marketing là gì?

Về Digital Marketing thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản là phương pháp marketing dùng các thiết bị số, thiết bị điện tử kể cả có kết nối mạng hay không kết nối mạng như máy tính, điện thoại, tivi,… Với đặc tính là làm marketing trên các thiết bị số nên Digital Marketing sẽ tận dụng hầu hết các công nghệ vào như website, email hay những ứng dụng trên smartphone.

2. Marketing online là gì?

Marketing online gồm nhiều hoạt động tiếp thị khác nhau trên internet và thường được mọi người hiểu đơn giản là hình thức tiếp thị trực tuyến. Bằng việc ứng dụng các công nghệ mạng máy tính vào các chiến lược như nghiên cứu thị trường, bằng các phương tiện internet để truyền thông quảng bá sản phẩm và đây chính là cách nhất đạt được mục đích đưa sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng một cách nhanh nhất. Từ đó cuối cùng là tối đa chuyển hóa khả năng mua hàng của khách hàng.

3. Sự khác nhau Digital Marketing và Marketing Online

Từ những khái niệm ở trên ở đề cập thì có thể nói Marketing Online là một phần trong Digital Marketing cùng với phần còn lại là Digital Advertising. Dưới đây là những điểm khác nhau của Digital Marketing và Marketing Online

a. Đo lường

Nhờ vào cách thức hoạt động trên các thiết bị được kết nói internet nên khả năng đo lường sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ những ghi nhận của các công cụ đo lường. Bạn có thể thu thập tất cả các dữ liệu một cách cụ thể nhất từ việc có bao nhiều người truy cập, bao nhiêu người tương tác,…

b. Phương thức hoạt động

Với với tên đã nói lên tất cả khi Marketing Online thì sẽ phải phụ thuộc vào mạng internet. Nếu không có internet thì chắc chắn rằng sẽ không thể thực hiện Marketing Online...

4. Sự khác biệt có thực sự quan trọng

Sau tất cả thì bạn cũng phải thừa nhận rằng đúng là Marketing Online và Digital Marketing là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng th sự thì sự khác nhau này không quá quan trọng. Việc bạn tìm ra sự khác biệt ở đây chỉ là để bạn có thể thực hiện các chiến lược marketing online vào cái nào để tối ưu nhất có thể với những mục tiêu khác nhau.

Kết luận

Tóm lại có thể nói Marketing Online và Digital Marketing là hai nhưng cũng là một. Nếu bạn thực sự đam mê lĩnh vực này thì bạn hãy tìm hiểu về Digital Marketing trước để có một cái nhìn tổng quát hơn. Sau đó bạn có thể tìm hiểu sâu hơn Marketing Online để hiểu rõ hơn về nó. Chúc bạn thành công!

----------------------------
Bạn có thể xem bài viết đầy đủ và chi tiết tại đây:
Khác Biệt Giữa Marketing Online và Digital Marketing - Tài Liệu Marketing