Keo 502 được ứng dụng như thế nào? Nếu sử dụng keo không đúng cách sẽ xảy ra những rủi ro gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích để bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng của keo 502

Keo 502 có khả năng kết dính trên nhiều vật liệu khác nhau nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

- Dán giấy trong văn phòng

- Kết dính gỗ, thủy tinh, đá, gạch… trong các ngành chế tạo công nghiệp

- Kết dính thủy tinh, pha lê, kim cương trong chế tác hoàng kim, trang sức

- Dán gỗ, đá… tạo hình trong các món đồ mỹ nghệ, lưu niệm2. Hướng dẫn sử dụng keo 502

- Keo 502 được bán dạng thông dụng thường có ống dẫn keo đi kèm, vì vậy bạn nên sử dụng để lấy được lượng keo vừa đủ.

- Mua keo dạng thùng bạn nên chiết ra bình, chai nhỏ để tiện sử dụng, hạn chế tình trạng chảy đổ ra bên ngoài khó lau chùi.

- Với những chi tiết quá nhỏ, bạn có thể dùng đầu tăm chấm keo, để mối dán thẩm mỹ hơn.

- Nếu dùng keo số lượng lớn, trong thời gian dài bạn nên sử dụng thêm các đồ bảo hộ chuyên dụng như bao tay, khẩu trang, mắt kính để bảo vệ tốt cho sức khỏe.

3. Những rủi ro khi sử dụng keo không đúng cách

- Keo 502 có khả năng kết dính vượt trội, đây là tác dụng của thành phần Cyanoacrylat. Tuy nhiên chất này cũng được đánh giá là vô cùng độc hại với sức khỏe con người.

- Không chỉ vậy Methyl – 2 – Cyanoacrylat có mùi thơm đặc trưng, giúp cho keo 502 không cay nồng như các loại hóa chất khác. Song nếu hít phải lâu ngày có thể làm giảm thị lực, giảm thính lực và mất tự chủ. Một số tình trạng ghi nhận người bệnh còn bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và suy giảm trí nhớ.

- Nếu sử dụng keo 502 trong môi trường bí gió mùi keo còn có thể gây ra những triệu chứng nặng như ảo giác, co giật tay chân, rối loạn vận động hay hôn mê sâu, nếu không kịp thời chữa trị có thể dẫn đến tử vong.

- Nhiều trường hợp ghi nhận được, keo 502 khi tiếp xúc với lửa đã xảy ra cháy nổi, làm bỏng và nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Tính nóng của keo sẽ hút nước của da, làm phồng rộp, bỏng nặng trên một số vùng da nhạy cảm như môi, mắt…

4. Một số lưu ý khi bảo quản keo 502

- Bảo quản keo ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao sẽ làm khô keo, thậm chí có thể gây phát nổ bất cứ lúc nào.

- Sau khi sử dụng keo xong phải đóng nắp cẩn thận, không để keo rò rỉ ra ngoài gây hư hỏng những đồ dùng khác.

- Keo đã hết hoặc khô không thể sử dụng được phải bỏ rác đúng nơi quy định, không được quăng vào lửa, vì có thể gây cháy nổi nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng keo 502 để bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm những điều chưa rõ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo thêm tại website:

http://www.giaynham.com.vn/keo-502-con-cong-kcc-a46.aspx