Tình trạng iPhone mất âm thanh hay xảy ra tần suất cao, sau đây Ishop Đà Nẵng -địa chỉ sửa điện thoại iphone uy tín tại đà nẵng xin chia sẻ bài viết xin hướng dẫn phương pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất

1. Kiểm tra nút gạt âm thanh
iPhone với thiết kế nút gạt âm thanh thuận tiện khi người dùng muốn chuyển qua chế độ lặng im nhanh chóng, nút này cũng rất dễ ấn nhầm nên điều đầu tiên khi iPhone mất âm thanh bạn nên kiểm tra xem nút gạt có đang kích hoạt hay không.

2. Khởi động lại iPhone
Đa số cách cứu cháy cho toàn bộ lỗi trên iPhone là phát động lại thiết bị. Nếu sử dụng iPhone trong một khoảng thời gian dài mà không có kế hoạch phát động lại máy, sẽ rất dễ khiến iPhone lâm vào một số trường hợp không tốt.Để phát động lại thiết bị, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Home cho tới khi logo Apple xuất hiện trước màn hình.
3. Đặt lại cài đặt gốc
Nếu bạn thử các biện pháp trên đều không được thì máy có thể bị lỗi phần mềm, bạn có khả năng vào "Cài đặt" > "Cài đặt chung" > "Đặt lại" > "Xóa tất cả nội dung và cài đặt", lưu ý bạn nên sao lưu máy trước vì sẽ mất dữ liệu và thoát tài khoản iCloud trước khi đặt lại máy.

4. Restore iPhone
Bạn cần tải iTunes trên máy tính rồi gắn cáp kết nối với điện thoại, tiếp theo bạn giữ liên tục phím nguồn và phím home (riêng iPhone 7, 7+, 8, 8+, iPhone X thì giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng) đến khi hiện biểu tượng iTunes thì bạn nhấn nút “Restore iPhone” trên phần mềm iTunes ở máy tính là thành công.Phương pháp này khắc phục được hầu hết một số lỗi phần mềm trên máy và đưa máy lên hệ điều hành mới nhất. Lưu ý biện pháp này cũng làm mất dữ liệu và nên thoát iCloud trước khi restore.


5. Kiểm tra jack tai nghe
Lỗi xuất hiện cấu hình tai nghe xuất hiện ở nhiều điện thoại không chỉ riêng iPhone khiến bạn không thể nghe được âm thanh từ máy, điều bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ jack tai nghe sau đó cắm tai nghe vào và rút ra nhiều lần để khắc phục.
6. Kiểm tra Bluetooth của máy
Nhiều lúc iPhone của bạn đang tìm tới với một số thiết bị Bluetooth khác như: loa, tai nghe Bluetooth mà bạn quên không tắt liên hệ khiến iPhone không phát âm thanh loa ngoài, bạn có thể tắt tạm Bluetooth bằng phương pháp vuốt từ dưới màn hình để hiện Trung tâm kiểm soát rồi tắt biểu tượng Buletooth của máy.

7. Kiểm tra chế độ “Không làm phiền”
Chế độ “Không làm phiền” tương tự như chế độ “Im lặng”, bạn nên tắt chế độ này khi không cần thiết bằng phương pháp tắt biểu tượng mặt trăng trong Trung tâm kiểm soát.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có biện pháp khắc phục mỗi khi iPhone đột nhiên mất âm thanh, nếu đã thực hiện mà máy vẫn không có âm thanh thì bạn nên mang máy ra Ishop Đà Nẵng để có thể được hỗ trợ tốt nhất.