Đèn downlight có tính năng nổi bật là khả năng cung cấp ánh sáng chất lượng và duy trì nhiệt độ thích hợp cho người tiêu dùng. Chính vì vậy việc lăp đặt sao cho hợp lý là điểu rất quan trọng, thay vì phai đi thuê thợ điện mất thời gain và chi phí. DenledSvlght xin cung cấp đến quý khách cách lắp đặt Đèn downlight tại nhà đơn giản đơn giản, an toàn.

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt Đèn downlight tại nhà đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị
Đèn âm trần đã mua trước đó.
Nguồn điện và khu vực thi công lắp đặt đèn.
Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt đèn led âm trần như là: thiết bị khoét trần thạch cao, băng dính điện, kìm, dao, tua vít, nguồn điện cấp cho đèn …

Bước 2: Khoét lỗ đặt đèn trên trần thạch cao
Xác định chính xác các điểm bố trí lắp đặt đèn.
Xác định xem đèn led âm trần mà bạn định lắp đặt có thông số lỗ khoét để lắp đặt là bao nhiêu.

Bước 3: Đấu nối đèn với hệ thống điện
Đèn led âm trần gồm 2 bộ phận có thể tách rời nhau là phần nguồn Driver và phần thân đèn.
Bước này chúng ta đấu nối bộ phận Driver của đèn với hệ thống điện đã được đi dây chờ sẵn trên trần thạch cao, ngắt nguồn điện và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như kìm, dao, băng dính, … để đấu nối driver của đèn với hệ thống điện.

Bước 4: Đưa đèn led lên trần thạch cao
Lắp bộ phận driver với thân đèn.
Đưa driver của đèn led âm trần vào trong lỗ khoét.
Bóp phần tai đèn để đưa đèn vào sâu trong lỗ khoét, rồi nhả tay ra.

Bước 5: Kiểm tra lại
Chỉnh lại đèn sao cho đèn được lắp đúng chính giữa lỗ khoét.
Bật công tắc kiểm tra xem đèn có sáng không, độ sáng thế nào, căn chỉnh hướng chiếu sáng đối với các đèn led âm trần chiếu rọi.
Có thể bạn quan tâm: https://denledsvlight.com/den-led-am-tran.html

Lưu ý trước khi lắp đặt Đèn downlight
Kiểm tra trước khi lắp đặt
Việc kiểm tra trước khi bắt tay vào quá trình lắp đặt đèn led âm trần là khâu vô cùng quan trọng bởi chúng sẽ quyết định đến sự an toàn của bản thân người thợ cũng như gia chủ, hiệu quả và công suất hoạt động của bóng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời hạn chế thấp nhất những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Kiểm tra chất liệu của trần: Hiện nay trần nhà có thể được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như: thạch cao, xi măng hay gỗ,… Kiểm tra chất liệu sẽ giúp cho việc xác định phương tiện và dụng cụ sử dụng để quá trình lắp đặt diễn ra dễ dàng hơn.
Kiểm tra điện áp định mức: điện áp định mức phải phù hợp với loại đèn LED cần lắp đặt, tránh hiện tượng quá tải khiến đèn bị cháy hoặc không thể hoạt động.
Kiểm tra vị trí lắp đặt: vị trí lắp đặt phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, cân xứng giữa các đèn. Cần tránh xa nơi có nhiệt độ cao hoặc gần các thiết bị tỏa nhiệt lớn; có khoảng cách vừa đủ so với những thiết bị xung quanh.
Tắt nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt và kiểm tra bằng bút thử điện
Đèn led trần thạch cao là một trong nhiều sản phẩm bán chạy nhất tại Svlight, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm cho phù hợp hãy gọi hotline 0902102902để được hướng dẫn tận tình hơn.