Hướng dẫn thi công vữa Maxcrete 622 một cách hiệu quả nhất
Mô tả Maxcrete 622
Maxcrete 622 là loại vữa khi thi công đổ dưới sàn nó tự chảy, tự san phẳng. Maxcrete 622 là sản phẩm thay thế cho Maxbond 622 – vữa tự san phẳng, không co ngót.
Maxcrete 622 vữa tự san dạng mịn, một thành phần (có thể bơm), được trộn sẵn từ xi măng Portland chất lượng cao, polime cải tiến, chất làm đầy và phụ gia tạo độ chảy chọn lọc.
Maxcrete 622 dễ dàng thi công vữa tự san phẳng để tạo mặt phẳng, chỉ cần thêm nước để tạo thành vữa tự san có bề mặt cứng chắc và bằng phẳng.
Bao gói: 25kg/bao.

Hướng dẫn thi công Maxcrete 622
Chuẩn bị bề mặt thi công vữa tự san Maxcrete 622
Bề mặt bê tông phải đạt ít nhất 14 ngày tuổi, bề mặt vữa cán nền 7 ngày tuổi. Bề mặt phải thô nhám, sạch sẽ không có tạp chất, vữa xi măng thừa. Dựng ván khuôn cần thiết, đảm bảo kín nước và chắc chắn.
Tưới ẩm bề mặt đến khi không còn hút nước. Loại bỏ nước đọng trước khi thi công
Bề mặt bê tông phải sạch và đặc chắc. Loại bỏ phần bê tông yếu trên bề mặt.
Làm sạch và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, vụn vữa và nước xi măng.
Làm ẩm bão hòa nước bề mặt đổ vữa, nhưng không để đọng nước. Phải làm sạch toàn bộ nước thừa trên bề mặt trước khi đổ vữa.
Cách trộn
Đổ 5 lít nước sạch vào thùng trộn, từ từ thêm bột Maxcrete 622 vào, dùng máy khuấy điện với tốc độ 500 vòng/ phút. Không nhấc máy khuấy lên xuống để tránh tạo bọt khí. Giữ máy khuấy sát đáy thùng trộn và để cho nguyên liệu tự trộn. Dùng bay cạo vữa bám trên thành của thùng trộn nếu cần thiết. Trộn trong vòng 2 phút cho đến khi đạt được một hỗn hợp chảy đồng nhất, mịn, không vón cục.
Nếu cảm thấy vữa khô, thêm một chút nước cho đến khi đạt độ sệt mong muốn. Nếu xuất hiện bọt hoặc các sọc trắng tức là hỗn hợp thừa nước, phải thêm bột Maxcrete 622 để điều chỉnh.
Luôn luôn phải dùng máy trộn vữa chuyên dụng (tốc độ chậm) cho việc khuấy trộn để đạt được hiệu quả trộn tốt nhất. Không được trộn vữa bằng tay.
Trước tiên, đổ 80% lượng nước trộn vào thùng sạch, cho bột vào từ từ và trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp vữa dẻo, cho thêm phần nước còn lại vào và trộn để đạt được độ chảy yêu cầu. Đợi 2 – 3 phút, sau đó trộn lại và sử dụng. Chú ý, không được để bột dính trên thùng trộn và hạn chế tạo bọt khí.
Thi công
Thi công vữa tự san phẳng Maxcrete 622 giống như thi công Maxbond 622: phải nhanh chóng và liên tục từ một phía, không bị gián đoạn nhằm tránh bọt khí bị nhốt trong vữa. Phải đảm bảo ván khuôn phải được dựng chắc chắn và kín nước, vữa đổ phải lắp kín và tràn đầy. Tránh tình trạng phần tiếp nối không đều và những lần đổ sau làm khô bề mặt.
Không cần dùng thiết bị đầm rung khi đổ vữa, chỉ cần dùng thanh gỗ hoặc sắt để san vật liệu và dùng lu gai lu ngang/dọc bề mặt để giải thoát các bọt khí bị kẹt.
Maxcrete 622 có thể thi công chiều dày lớp vữa lên đến 50mm cho mỗi lần đổ, tùy thuộc vào hạng mục đổ vữa và nhiệt độ môi trường lúc thi công.
Để thi công dày từ 10 – 20mm, thêm 10 kg cốt liệu khô sạch có kích thước từ 1-3mm, dùng bay răng dàn đều cốt liệu trước khi lu gai.
Bảo vệ lớp vữa khỏi ánh nắng mặt trời, nước, gió và bụi bẩn.
Có thể lưu thông bộ sau 24h. Để vữa ninh kết 72h trước khi dán gạch, 1 tuần trước khi thi công sàn vinyl, trải thảm hoặc thi công sàn gỗ.
Thi công vữa tự san Maxcrete 622 trong điều kiện thời tiết khô và ánh nắng rọi trực tiếp, sau khi lớp vữa đổ bắt đầu đông kết, các bề mặt vữa tiếp xúc trực tiếp với không khí phải được bảo vệ, tránh việc bốc hơi nước quá nhanh bằng các biện pháp bảo dưỡng thông thường như: giữ ẩm bằng nước, phủ bao bố ướt, dùng hợp chất bảo dưỡng như FLEXICURE 102.
Thông tin an toàn sức khỏe
Maxcrete 622 vữa tự san phẳng là sản phẩm không độc hại, nhưng có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với nước. Do đó phải dùng các thiết bị bảo hộ khi thi công sản phẩm: như áo bảo hộ, găng tay, mặt nạ, kính bảo hộ…Rửa phần vữa dính vào da bằng nước sạch, nếu vữa văng vào mắt nên rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch. Nếu có hiện tượng dị ứng, phải đến ngay trung tâm y tế để kiểm tra.
Để thi công vữa dầy hơn, thêm cốt liệu sau khi đã trộn xong.
Vệ sinh thùng và cánh trộn sau mỗi mẻ để giữ cho những mẻ trộn sau không bị làm bẩn bởi vữa đã đóng rắn.
Đại lý cung cấp Maxcete 622 tại Hà Nội
Chống thấm Hưng Phát là nơi bán vữa tự san cho mọi công trình

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM XNK HƯNG PHÁT
Địa chỉ: 14 Nguyễn Lân - ngõ 155 Trường Chinh - TP. Hà Nội
Chi nhánh: 36 đường Hùng Vương (Cầu Đa Sô) - TT Vũ Thư - TP. Thái Bình.
Liên Hệ: Ms Long 0915467989 - Ms Thảo 0945818877
Email: chongthamjsc@gmail.com & hungphatjsc68@gmail.com
Website : chongtham24h.net & chongthamhungphat.com & duluxhungphat.com
Chống thấm Hưng Phát nhận thi công vữa tự san phẳng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý nhất