Hướng dẫn đăng ký và mua bán coin trên sàn OKEx[/b]
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn đăng ký sàn OKEx và mua bán các đồng coin một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Trước khi đi vào chi tiết chúng ta cần biết sàn giao dịch OKEx là gì?

Sàn giao dịch OKEx là gì?[/b]
Sàn OKEx là gì? là một sàn giao dịch điện tử lớn của Hồng Kông. Mục đích của khi tạo lên OKEx là để cho người dùng tiến hành các giao dịch, mua bán, trao đổi các hợp đồng tương lai.
Hiện tại OKEx đang cho phép người dùng thực hiện giao dịch trên các đồng coin phổ biến trên thị trường như BTC, ETH, USDT … với mức volume lớn. OKEx cũng đã hỗ trợ mua bán coin trên sàn bằng VNĐ, đó thực sự là một lợi thế lớn so với một số sàn khác.
Nếu là một nhà đầu tư tiền ảo thì sàn OKExlà một sàn sàn giao dịch tiền ảo đáng để bạn lựa chọn. OKEx đang đứng top các sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Nếu như bạn vẫn chưa biết nhiều về sàn giao dịch này thì hãy đến với chúng tôi qua bài viết dưới đây.Đánh giá về sàn OKEx[/b]
 • Sàn OKEx có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành sàn giao dịch.  Hỗ trợ trên nhiều nền tảng web khác nhau như Windows, MacOS hay các thiết bị di động Android, IOS. Chính vì vậy mà việc thực hiện các giao dịch được thực hiện một cách linh hoạt hơn.  Mức phí giao dịch hiện nay đang ở mức tương đối thấp, chỉ từ 0.1%.  Volume của OKEx đang nằm trong top các sàn giao dịch trên thị trường bởi tính thanh khoản cao.  Sàn OKEX đang có đồng coin OKB chỉ được dùng để giao dịch riêng trong sàn.  Hiện tại trang chủ của OKEx đã hỗ trợ tiếng Việt nhưng khả năng dịch còn hạn chế.


Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEx
Để đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch OKEx bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau
Đầu tiên bạn vào trang chủ để đăng ký
Bạn có thể đăng ký bằng Email hoặc bằng SĐT bằng cách nhấn vào Sử dụng phone thay thế. Bạn nhập email ( hoặc SĐT ) và mật khẩu ( Chứa ít nhất 6 ký tự, 1 chữ số, 1 chữ cái, 1 chữ viết hoa hoặc 1 ký tự đặc biệt ).

Nếu bạn thấy hình ảnh như bên dưới bạn chỉ cần nhấn giữ chuột vào dấu kéo từ trái sang phải sao cho khớp hình là được

Tin nhắn gửi mã xác nhận về email của bạn, nhập mã 6 số vào là hoàn thành xong cách đăng ký sàn OKEx.
Hướng dẫn cách cài đặt bảo mật tài khoản trên sàn OKEX[/b]
Đầu tiên trên thanh menu bạn di chuyển chuột vào biểu tượng hình người bên cạnh tài khoản >> chọn vào Xác minh >> Bảo mật
Ở đây có 5 kiểu bảo mật cho tài khoản của bạn.
 • Google Authenticator.  Tin nhắn điện thoại.  Mật khẩu quỹ. Phải thiết lập Google Authenticator trước  2FA. Phải xác minh Google Authenticator và SĐT trước  Mã chống lừa đảo.

Nếu chỉ là tài khoản cá nhân giao dịch ở mức trung bình thấp bạn chỉ cần 3 trên 5 loại bảo mật trên. Vì mỗi lần đăng nhập hay giao dịch sàn OKEx bạn sẽ phải mất tương đối nhiều thời gian chỉ để xác minh bảo mật của mình. Xác minh bằng Google Authenticatortin nhắn điện thoại là 2 loại bảo mật ưu tiên nhất.

Bảo mật với Google Authenticator[/b]
Bạn nhấn vào cài đặt của phần Bảo mật Google
Nếu bạn chưa có ứng dụng này, bạn tìm kiếm “Google Authenticator” tại App Store / Google Play Store. Hoặc quét mã QR phần số 1 của ảnh dưới để tải xuống.

Khi tải xong, bạn mở ứng dụng rồi quét mã QR hoặc nhập dãy ký tự ở bên dưới để thêm bảo mật GA cho tài khoản. Quét mã xong GA sẽ thêm key gồm 6 chữ số cho tài khoản OKEx của bạn. Mã này thay đổi cứ mỗi 30s
Trước khi nhập mã này vào Xác thực Google như ảnh dưới bạn cần gửi mã xác nhận đến email của bạn. Lấy mã đó nhập vào Mã Email trước tiên. Cuối cùng là nhấn xác nhận.

Xác minh tin nhắn điện thoại[/b]
Bạn tìm đến Xác minh di động rồi nhấn vào Cài đặt. Bảng thông tin hiện ra, bạn cần nhập các thông tin rồi nhấn Xác nhận
 • Quốc gia. Mặc định là Việt Nam  Số điện thoại di động  Mã SMS gửi về điện thoại của bạn  Mã gửi tới email của bạn  Xác thực Google Authenticator ( Nếu đã thực hiện bảo mật Google Authenticator )


Bảo mật 2FA[/b]
Sau khi bạn hoàn thành bảo mật bằng Google Authenticatortin nhắn điện thoại bạn chỉ cần nhấn vào Bật trong phần 2FA >> nhập mã Google Authenticator >> Xác nhận là hoàn thành xong
Trên đây là các bước bảo mật

Mật khẩu quỹ và mã chống lừa đảo[/b]
Đối với 2 mã này sau khi hoàn thành bảo mật Google Authenticator bạn chỉ cần nhấn vào cài đặt, nhập mật khẩu tùy ý, nhập mã Google Authenticator vào rồi nhấn Xác nhận.