Tê tay chân ở người tiểu đường là một bệnh nguy hiểm đến tính mạng, quá trình áp dụng cách trị bệnh đau lưng thần kinh tọa thường khó khăn và lâu dài. Các bác sĩ và người bệnh cần hiểu được để bệnh nhanh khỏi cần phải cân bằng lại lượng đường có trong máu, cũng như để hạn chế bệnh tê tay chân thì cần phải giảm được bệnh tiểu đường.

Cần sử dụng thuốc hạ đường huyết cần kết hợp với những biện pháp để tăng tuần hoàn máu giúp giảm chứng bị tê đầu ngón tay. Ngoài việc cần phải kiểm soát ổn định đường huyết có thể áp dụng những cách sau:

Quan tâm chăm sóc đến tay chân giúp giảm triệu chứng bệnh
Massage: việc massage nhẹ nhàng và thường xuyên ở tay chân sẽ giúp cho mạch máu được lưu thông và kích thích các dây thần kinh làm giảm bớt căng thẳng, kiên trì sẽ giảm được phần nào chứng tê tay chân.

Sử dụng thuốc điều trị tiểu đường: việc dứt điểm được bệnh tiểu đường sẽ làm bay chứng tê chân tay, nhưng việc sử dụng thuốc tây để điều trị cũng có gây ra những biến chứng về thận nên cần cân nhắc khi sử dụng. Thuốc được sử dụng nhiều trong những năm gần đây thuốc acid alpha lipoic được sử dụng nhiều vì là thuốc chống oxy hóa có khả năng tan được trong nước và dầu, giúp cải thiện isulin giúp hạ đường huyết. Thuốc này cũng là sản phẩm dùng hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống đau dây thần kinh tọa và các biến chứng của bệnh tiểu đường.