Xe lăn là một phương tiện di chuyển khá phổ biến của những người già yếu, người khuyết tật. Việc bảo trì xe lăn có vai trò quan trọng để giúp việc di chuyển đảm bảo an toàn cũng như tăng độ bền cho phương tiện. Sau đây xe điện Việt Pháp sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết về kỹ năng bảo trì xe lăn.

Kỹ năng bảo trì xe lăn

Đối với phần nệm ghế:

Vải bọc cần phải được làm sạch hàng tuần bằng miếng vải mềm và thuốc tẩy nhẹ.
Nệm ghế cần được kiểm tra thường xuyên để tìm những chỗ bị rách. Nệm ghế cần phải được thay thế khoảng xấp xỉ 12 tháng nếu có những biểu hiện hư hỏng rõ ràng.Khung của xe lăn điện

Khung cần được lau chùi hàng tuần bằng vải
Khung cần phải được kiểm tra hàng tháng để tìm kiếm những dấu hiệu của những vết nứt. Nếu được phát hiện sớm, thì chúng có thể được sửa chữa rất rẻ, nhanh. Những gì liên quan đến sửa chữa phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn.
Đối với những xe lăn có thể gập lại, thì cần phải kiểm tra để đảm bảo việc sử dụng dễ dàng.

Bánh sau của xe lăn

Các bánh xe phải được kiểm tra hàng tháng để xem chúng có thể quay tự do và dừng một cách dễ dàng. Nếu bánh xe quay không tốt thì vòng bi có thể bị lỏng hoặc mòn và cần được xem xét. Đối với biểu hiện này sau khi phát hiện bạn cần một người hiểu biết kỹ thuật sửa chữa không thể tự sửa chữa ở nhà được.

Phần bánh nhỏ của xe lăn

Xơ vải và tóc có thể mắc vào phía bên trong và bên ngoài bánh. Điều này sẽ làm cản trở việc đẩy và quay xe lăn. Chúng có thể được loại bỏ bằng cách gỡ bánh nhỏ ra khỏi khung. Việc này bạn có thể nhờ người thân hoặc tự bản thân thực hiện được.

Lốp xe

Áp suất lốp nên được kiểm tra hàng tuần. Lốp xe căng giúp xe di chuyển dễ dàng hơn. Nhưng cũng cẩn thận không để lốp xe quá căng vì điều này có thể gây nguy hiểm.
Lốp nên được thay nếu đã bị mòn.

Phanh của chiếc xe lăn

Phanh nên được kiểm tra hàng tuần để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt nhất. Bởi vì phanh là đảm bảo sự an toàn của xe nên nếu bị hư có thể gây thương tích cho người sử dụng. Phanh không nên quá lỏng lẻo cũng không nên quá chặt sẽ khiến cho việc sử dụng gặp khó khăn.

Với những kỹ năng bảo trì xe lăn trên, chiếc xe lăn sẽ đảm bảo được hoạt động an toàn, hiệu quả cũng như có được độ bền tối đa.

Tìm hiểu địa chỉ mua xe lăn tốt cho người bệnh