Thị trường lúc bấy giờ có nhiều dàn âm thanh gia đình tới từ những Brand Name khác biệt khiến người sử dụng phân vân chưa biết lựa chọn dòng sản phẩm nào cân xứng cho gia đình mình.
2 cách chọn mua dàn âm thanh karaoke phổ biến.
Các bạn nên biết, các bộ phận của một dàn karaoke chuẩn bao gồm những thành phần: Amply, loa karaoke, loa sub, micro, cục công suất, bàn mixer và đầu karaoke.
Bạn rất có thể nghe support từ các chuyên viên kinh nghiệm của các hãng, cửa hàng khác nhau để có các hình dung lúc đầu về một dàn âm thanh karaoke mình mong muốn.Nếu bạn là người chưa từng biết hay không có không ít tay nghề thì đấy là cách rất phù hợp cho bạn.

Nếu là người hay tìm tòi mọi thứ trước khi ra quyết định mua thì cách thứ 2 rất hợp với bạn, bạn tự mình hướng đến những thiết bị của dàn âm thanh rồi ghép chúng lại thành một bộ hoàn hảo theo ý mình là được.
Giá tiền của dàn âm thanh karaoke gia đình thường chỉ việc trong khoảng 10 đến 20 triệu là vừa.
Cách chọn từng bộ phận cho dàn âm thanh karaoke hoàn chỉnh.
Đầu tiên là bộ phận amply.
Để chất lượng âm thanh sống động, chân thật thì công năng của amply - phải thích hợp với các thiết bị âm thanh khác đặc biệt là loa.Nhiều người nhầm tưởng rằng amply công năng càng lớn thì âm thanh càng chất lượng.Nhưng tầm quan trọng của amply đó là giúp cho âm thanh tốt, sinh động hơn, còn thiết bị dịch âm thanh là loa.
Tiếp theo là bộ phận loa.
Bạn nên lựa chọn loa có công suất từ 100W đến 150W cho các căn phòng có diện tích S bé hơn 20 m2 .Như đã nói ở trên, nếu bạn rất thích sử dụng cặp loa có công suất lớn thì cũng nên trang bị amply công năng cân xứng đi kèm. Bởi nếu amply không đủ công suất để cung ứng cho loa thì âm thanh phát ra sẽ không còn đủ âm sắc, nhạc không chuẩn.Trường hợp amply có công năng không hề thấp so với loa sẽ dẫn đến thực trạng cháy loa.Vì vậy, công năng amply to hơn loa từ 50-100W được xem là mức tương xứng nhất cho hai dòng thiết bị này.
Chọn đầu karaoke.
Khi chọn lựa đầu karaoke bạn phải lưu ý đến việc sản phẩm phải chơi được file MIDI để đọc bài hát, cùng theo đó phải có cổng HDMI để có thể kết nối với tivi LCD.Ngoài các thứ trên, đầu cũng cần có vừa đủ những Dắt cắm lan rộng ra để rất có thể sử dụng được tối đa công suất vốn có.Một số đầu thời thượng còn phối kết hợp thêm ổ đọc DVD với ổ đĩa cứng có dung lượng 80GB và rất có thể lan rộng ra đến 500GB, cho phép sao chép & truy xuất dữ liệu liên đới từ ổ cứng, công dụng ghi âm phát lời bè,… .
Bộ phận kế tiếp là micro.
Một chú ý nhỏ để chọn được loại micro tốt ở đây là dòng có dây bọc kim tốt, tránh nhiễu hay gây ù tai.Có nhiều loại micro cho bạn lựa chọn, nếu khoảng cách từ người hát đến amply cách nhau từ 20m trở lên thì chúng ta có thể sử dụng micro không dây.Vì nếu dùng micro có dây thì dấu hiệu ra đi quá có khả năng sẽ bị suy giảm.Những chiếc micro không dây chất lượng tốt để hát karaoke thông thường sẽ có giá khá cao.Mặt khác micro có dây dù bất tiện hơn tuy nhiên với chất lượng tương tự lại sở hữu giá rất mềm hơn.
Bộ phận cuối cùng là cục công năng và mixer karaoke.
Mặc dù amply thường được tích hợp sẵn mixer trong số dàn karaoke gia đình nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Mixer karaoke riêng phối hợp kèm cục công năng (Power Amplifier) để thay thế sửa chữa amply.Bạn cần chọn cục công suất thỏa mãn nguyên tắc: công năng lý tưởng của cục công năng phải lớn hơn gấp đôi công suất RMS (giá trị trung bình) của loa.
+++++++++++ Tham khảo: bếp điện hồng ngoại
Âm thanh của loa sẽ không hay, thậm chí là hoàn toàn có thể cháy loa nếu như khách hàng chọn cục đẩy có công suất nhỏ thêm hơn công năng trung bình của loa.
Mixer phụ thuộc công suất của bộ đẩy khi phối kết hợp và cần có cục đẩy đi kèm mới hoàn toàn có thể chuyển động rất tốt được. Đặc biệt mixer karaoke rất dễ dàng phối ghép với tất cả các thiết bị âm thanh khác, kết nối với máy tính để bạn dễ dàng và đơn giản có thể cân chỉnh.