Chia sẻ tư vấn và hướng dẫn chỉnh hệ thống karaoke chuẩn nhất. Hôm nay TCA Audio xin chia sẻ tới các bạn bài viết: "Hướng dẫn sử dụng Mic hát karaoke chuẩn xác nhất". Nhằm hỗ trợ mọi người có thể tự chỉnh tiếng mic của mỗi người sao cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.
As mọi người đã biết, Mic karaoke thường chiếm một vị trí hoàn hảo ở bất kỳ hệ thống dàn karaoke nào. Vì thế mà lúc này ở thị trường có khá nhiều loại mic karaoke khác nhau của tất cả thương hiệu lắp đặt trong & ngoài nước.
Để có một chất lượng âm thanh karaoke hoàn hảo thì trước hết mọi người cần sắm cho gia đình một cặp mic chất lượng phù hợp với mong muốn và ví tiền của bạn. Cũng không cần lắm bắt buộc mua micro không dây hay micro đắt tiền. Mà thay vào đấy hãy coi trọng vấn đề sử dụng mic hát karaoke sao cho hoàn hảo nhất để có tiếng loa tốt nhất.
Giả sử mọi người chưa căn chỉnh micro hát karaoke hoàn hảo:
- Lúc âm micro karaoke không chuẩn chỉ thì người hát sẽ rất mệt. Chỉ hát 1 hai ca khúc là chẳng thể hát tiếp.
- Vấn đề lúc âm mic bị quá, tiếng hát chắc chắn bị méo giải tần, loạn tiếng nghe rất khủng khiếp vì mọi người chắc chắn nhận ra lạ lẫm vs ngay giọng hát của mình
- Khi các tiếng hát cao và trầm bị giảm, âm nhạc thiếu làm hệ thống dàn sẽ giảm đi 30% tiếng so với đời thực
- Vấn đề mất cân đối giữa âm nhạc tress & bass làm người hát đuối sức nhanh
- Sự điều chỉnh tiếng là vấn đề khá cần thiết nếu gia đình bạn ước mơ có dàn karaoke hoàn hảo như ngoài tiệm
Hướng dẫn sử dụng Mic ca karaoke để có tiếng chuẩn:
1. Điều đầu tiên mọi người hãy cắm Micro vào vị trí, đưa volume của music về mức thấp nhất
2. Sau đó bạn điều chỉnh volume tất cả,volume mic cùng với những chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, tới vị trí Norman(vị trí giữa) mà đơn vị sản xuất đã thiết kế.
3. Kế đến bật nguồn để xử lý tiếng Micro, dựa vào mọi thứ, tính năng tiêu, cách tiếng phòng hát mà sử dụng Echo, Dly, Rpt. Vị trí Norman của mọi người có thể biến sử dụng ở phạm vi sang trái hay sang phải 10 – 15 độ đến khi đảm bảo giọng nói chưa vang quá, và không bị vang lại một số lần
4. Chỉnh giọng nói vs người chú trọng tiếng trầm thì đưa volume bass của Mic sang trái đạt từ 10- 90 độ, âm thiên tress cũng vậy, còn để xử lý việc một số người có tiếng yếu chỉ có phương pháp đưa âm lượng Mid của Micro từ 10 – 45 độ hạn chế dùng nhiều quá tăng mắc Mid & Hi gây nên những âm rít.
5. Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đẩy volume nhạc lên để cho tiếng nhạc không đi quá âm mic đã chỉnh giả sử thấy có vấn đề rú rít chắc chắn đẩy Hi của âm lượng tổng hướng trái từ 10 – 90 độ .
6. Trong đời thực có khá nhiều tình huống vấp phải lúc chỉnh giọng micro khá tốt nhưng khi đưa nhạc lên là hú, rít không hát được cho dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế vậy việc lúc này các bạn phải chú trọng tới tần số cao (Hi ) của Mic, Echo, Tổng chưa cho phép cài đặt vượt Norman( giữa) mà mọi người nhất định phải đẩy sang trái để hết hú thì dừng lại từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.
Trên đây Tiến Cường Audio đã: “Chỉ cách cài đặt Mic ca karaoke chuẩn xác nhất”. Hi vọng vs chia sẻ này sẽ giúp ích mọi người phần nào nhằm hệ thống dàn karaoke kinh doanh hay bộ dàn karaoke tại nhà của mọi người luôn có chất lượng tiếng hoàn hảo.
Ngoài vấn đề cài đặt micro karaoke ra mọi người nên lưu ý rất nhiều vấn đề khác nữa, như thế tiếng karaoke của mọi người mới chắc chắn biến thành một hệ thống dàn karaoke vô cùng chất lượng. Tất cả vấn đề mọi người có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật viên của TCA để được hỗ trợ, giải đáp.
Thiết Kế và Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Phòng Họp Chuyên Nghiệp
Dàn Âm Thanh Hội Trường 200m2
Micro Hội Nghị, Hội Thảo Bosch CCS 800 Đời Mới Giá Rẻ