Ngày nay việc trang bị bình chữa cháy là cực kỳ cần thiết và quan trọng đối với các hộ gia đình, chung cư, doanh nghiệp, xí nghiệp,... Nhằm kịp thời dập tắt những đám cháy nhỏ mới bùng phát, tránh tối đa thiệt hại về người và vật chất. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về bình chữa cháy.
Nghiên cứu về cấu tạo bình chữa cháy bột
Vỏ bình chữa cháy được sơn màu đỏ đặc biệt, thường được đúc bằng thép có hình trụ, thân bình thường được gắn nhãn mác xuất sứ, hạn dùng và các thông số kỹ thuật khác trên bình. Bên trong bình là một lượng lớn khí nén và bột khô. Phía trên miệng bình có hệ thống van xả, dồng hồ đo áp suất, vòi phun, chốt.

Chú thích thông số trên vỏ bình chữa cháy bột:
ABC-2; ABC-4; ABC-8 hoặc BC-2; BC-4; BC-8 là ký hiệu cơ bản của những bình chữa cháy dạng bột.
Bình chữa cháy bột sử dụng để chữa đám cháy nào ?
Dựa trên các ký hiệu trên bình chữa cháy bột ABC hay BC mà từ đấy bạn có thể biết được bình dùng để chữa các đám cháy loại nào.
>> Nạp sạc bình chữa cháy tại TPHCM: Nạp bình chữa cháy tại TPHCM giá rẻ chỉ từ 12.000 đ
Các chữ cái A – B – C ở trên đại diện cho khả năng dập cháy của bình đổi với những đám cháy có chừng độ khác nhau. Cụ thể trên bình bột thường có ký hiệu ABC hoặc AB tương ứng như sau:
  • Class A: chữa những đám cháy từ chất rắn hữu cơ như gỗ, vải, giấy.
  • Class B: chữa những đám cháy ừ chất lỏng như xăng, dầu…
  • Class C: chữa những đám cháy từ chất khí như gas, metan…

Những số còn lại là số KG bột có trong bình. Vd: MFZ8 là bình chữa cháy 8kg, MFZ4 là bình chữa cháy 4kg (lưu ý số kg là số cân nặng của chất chữa cháy)
Công năng:
Tùy theo từng mẫu bình chữa cháy có ký hiệu khác nhau thì có thể dập tắt được những đám cháy với mức độ khác nhau. Ưu điểm của bình chữa cháy bột là có thể dập được các đám cháy bắt nguồn trong khoảng nguồn điện. Bột trong bình không dẫn điện, ko độc lại có tác dụng rất mạnh trong việc ngăn lửa. Chủ yếu sử dụng để chữa, dập những đám chảy nhỏ, mới nảy sinh. Bình thuận tiện kiểm tra, bảo dưỡng.
Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy:
Lúc bóp van bình nhờ vào sự chênh lệch áp suất của trong và ngoài bình thì bột khô theo lượng khí nén sẽ thoát ra theo hệ thống vòi dẫn. Ngay lúc được phun ra lượng bột trong bình sẽ kìm hãm và khiến cho tắt ngọn lửa nhờ ngăn cách nguyên liệu gây cháy với oxy, dần dần thu nhỏ ngọn lửa tới lúc tắt.

Hướng dẫn sử dung bình chữa cháy bột:
  • Đối với loại lớn xe đẩy:

Loại này bạn chỉ cần giật chốt kẹp chì trên trên bình sau đấy có thể bóp van và xịt lập tức
  • Đối với loại xách tay:

Trước khi xịt cần lắc vài lần để có tác dụng tốt nhất, sau đấy rút chốt kẹp chì, khởi đầu xịt vào gốc của ngọn lửa thường đứng cách ngọn lửa từ 1m trở lên để bảo đảm an toàn và xịt mang hiệu quả tốt nhất.
>> Địa chỉ mua bình chữa cháy giá tốt: Mua bình chữa cháy gia đình ở đâu chất lượng, giá tốt?
Cách dùng bình chữa cháy MFZ8
Bình chữa cháy MFZ8 khá rộng rãi tại các kho xưởng, nhà máy, chung cư chính Do vậy việc học phương pháp tiêu dùng bình MFZ8 là điều bạn cần để ý. Nhất là bình chữa cháy MFZ8 có thể chữa được các đám cháy nào và ko được dùng để chữa những đám cháy nào.
Công ty TNHH XNK TM DV PCCC Phát Đạt
Số điện thoại: 0986 087 114
Email: pcccphatdat123@gmail.com
Địa chỉ: 116 Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM
Website: Bán thiết bị chữa cháy - nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ tại TPHCM