Thông thường với nhân viên âm thanh với việc cài đặt tần số là một vấn đềquá dễ dàng. Lúc mua micro thì chúng tôi có thể chỉnh luôn cho người dùng. Bởi vậy cùng một số trường hợp thì người dùng có thể học biết cách điều khiển mic 0 dây để có thể an tâm hơn với việc dùngthiết bị karaoke của phòng hát. Qua đây Chúng tôi có thể hướng dẫn người dùng phương pháp chỉnh dải tần của mic 0 dây vô cùng đơn giản và kết quả tốt nhất.
Cách điều chỉnh dải tần mic không dây
Để biết cách điều khiển dải tần của micro không dây khuyênmọi người cần hiểu một số nút đơn giản trên đầu thu của micro không dây đó là:
+ Nút UP: Điều khiển tăng tần sốtrong đầu phát
+ Nút DOWN: Điều khiển giảm tần số trong đầu phát
+ Nút ENTER ( SET): khi bấm vàophím này thì vị trí xuất hiện tần số sẽ nháy và được phép điều khiển dải tần với tay cầm của micro0 dây.
Với các nút chức năng trong bảng điều khiển của đầu phát, mọi người nên chỉnh dải tần micro 0 dây trên đầu thu sóng tương ứng cùng mức dải tần trên tay của micro không dây. nhấn phím UP, SET, ENTER khi tăng hay giảm tần số. Điều chỉnh đến lúcđèn LED của đầu phát tại chỗ RF hiện lên đường thẳng sóng lúc đó có nghĩa là người dùng đã điều khiển tần số trên đầu phát tương ứng với mic 0 dây.
Điều gi để nhận thấy Micro 0 dây có đã lệch tần số như nhau 0?
Việc điều khiển tín hiệu tần số cho micro không dây là công việc cần một chút kinh nghiệm, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện tốt điều này khi bạn có thể tự học hỏi được micro không dây khi bị lệch tần số thật 0. Lúc thấy 1 trong ba dấu hiệu bên dưới và mọi người nên phải điều khiển lại tần số micro 0 dây.
Màn hình LED xuất hiện chữ MUTE và mic không lên tiếng.
2 dải tần ở màn hình LED hiện lên dải tần ở đầu thu/ và tay cầm micro không giống nhau.
Phần RF và AF trên đầu thu không hiển thị vạch sóng âm khi bạn hát vô micro.
Hướng dẫn cách nhận thấy mic không dây nếu bị lệch tần số hay 0?
Lúc mic không dây khi lệch dải tần khi đã làm loạn sóng nên/mic dùng không đạt kém và 0 đạt kết quảlúc ban đầu.Vì vậy người dùng cần nhận biết vấn đề trên để có thể khắc phục kịp thời và đạt kết quả sử dụng âm thanh như mong muốn.
Bạn để ý trên màn hình LED hiện lên của đầu phát và cảm nhận âm thanh. Khi có một trong 3 dấu vết như trên thì mọi người nên phải cài đặt lại dải tần của mic khi có thể sử dụngkết quả nhất:
+ Micro không bắt âm thanh và màn hiển thị LED hiện chữ MUTE.
+ Dải tần hiển thị trênmàn hiển thị LED với dầu phát cùng tần số xuất hện trên tay cầm trên micro không giống nhau.
+ Phần RF và AF trên đầu phát 0hiện lên ký tự sóng khi mọi người hát vào micro.
Một số vấn đề cần lưu ý lúc để chỉnh tần số của micro không dây được tốt nhất
Với một số trường hợp bị khi cài đặt tần số của mic không dây hoàn thiện nhưng mic không bắt âm hoặc hoạt động 0 hiệu quả. Do đó lúc điều khiển thì bạn muốn lưu ý một số việc sau:
+ Thứ nhất: Sau nào căn chỉnh tần số với micro không dây thì người dùng cần kiểm tra tới các vấn đề tìm hiểu kết nối đã đúng chưa. mọi người nên xem lại lại dải tần hiển thị của tay cầm micro vàdải tầnhiện lên với màn hình LED của đầu thu đã chuẩn hay chưa khi điều khiển lại.
+ Thứ hai 2 : Kiểm tra lại 1 lần nữa dây kết nối của đầu thu sóng cùng micro hoặc bàn mixer. Vấn đề cam kết hệ thống dây dẫn và phụ kiện khi đấu nối chuẩn và không bị hư hóc gì.

Hi vọng cùng chỉ dẫn phương pháp điều chỉnh mic 0 dây ở trên nên giúp bạn tự bản thân chỉnh được dải tần micro o dây với hệ thống âm thanh phóng hát. có thểmọi người thực hiện đúng giống chỉ dẫn đầu mà sử dụng mic đã không kết quả tốt là hãy liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viêncủa Tiến Cường sẽ gặp chỉ dẫn và đưa ra phương pháp hạn chế.

Tìm hiểu ngay:
Loa âm trần toa
Loa âm trần obt
loa âm trần jbl