Một bộ máy tính hoàn hảo không thể thiếu một chiếc màn hình tốt. Thế nhưng, khi bạn không có điều kiện để mua những chiếc màn hình mới thì lựa chọn một chiếc màn hình LCD cũ là phương án tối ưu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màn hình LCD cũ tốt nhất!

- Lựa chọn màn hình lcd cũ theo hãng sản xuất: Ở Việt Nam các loại màn hình cũ phổ biến nhất là DELL, SAMSUNG, LG, AOC. Tuy nhiên, khi bạn đã xác định mua màn lcd cũ thì cũng không cần quá chú trọng đến tên hãng cho lắm đâu.

- Đánh giá sơ bộ màn hình: Đầu tiên là bạn hãy xem hình thức màn hình có ổn không như màu sắc, vỏ màn, có viết xước hay không,…. Xem còn mới hay đã quá cũ. Nếu quá “tã” thì có nghĩa là nó đã qua sử dụng nhiều rồi

- Kiểm tra nguồn gốc và năm sản xuất: Bạn nên chọn những màn hình được sản xuất vào năm gần đây nhất các thông số về xuất xứ phải rõ ràng và sắc nét.

- Kiểm tra các nút tinh chỉnh màn hình: Hãy thử ấn tay lên các nút chỉnh màn hình xem còn điều chỉnh được không, có ấn được dễ ràng không?

- Chọn độ phân giải cho màn hình: Với màn hình máy tính Pc độ phân giải chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Bạn nên chọn một chiếc màn hình máy tính Full HD có độ phân giải cao.

Việc kiểm tra độ phân giải vô cùng đơn giản, bạn hãy tìm và đặt độ phân giải cao nhất có thể của chiếc màn hình đó thì sẽ biết độ phân giải tối đa của nó là bao nhiêu.

- Tần số quét quyết định rất nhiều đến việc chọn màn hinh lcd cũ đấy. Bạn chỉ cần kích chuột phải vào Desktop chọn Properties >> ADVANCED trong thẻ SETTINGS >> chọn thẻ Monitor và điều chỉnh tần số quét lên mức cao nhất mà màn hình này hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!