Học tiếng Nhật ở nước ngoài
Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Nhật nhanh, không có cách nào tốt hơn một ngôn ngữ đắm chìm hoàn toàn ở Nhật Bản. Đây là cách dễ nhất để nâng cao kỹ năng tiếng Nhật của bạn một cách nhanh chóng vì bạn sẽ có thể thực hành tiếng Nhật 24/7. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dành thời gian để tiếp thu văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước (hãy xem danh sách của chúng tôi về các liều lượng và không cần thiết ở Nhật Bản ). Cho dù bạn muốn trải nghiệm thủ đô Tokyo rực rỡ hay tận hưởng những nét quyến rũ thoải mái của Kobe , thời gian lưu trú tại Nhật Bản của bạn sẽ là trải nghiệm thay đổi cuộc sống mà bạn sẽ không bao giờ quên!
Xem thêm: Học tiếng Nhật ở BMT, Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk
Học tiếng Nhật chưa bao giờ phổ biến đến thế! Theo Quỹ Nhật Bản, gần 4 triệu người bên ngoài Nhật Bản đã học ngôn ngữ vào năm 2018 - và con số đó vẫn không ngừng tăng lên! Trong số 4 triệu người học đó có những người bị mê hoặc bởi anime và manga. Những người khác yêu thích văn hóa, ẩm thực hoặc võ thuật Nhật Bản. Và nhiều người khác muốn tiến lên trong công việc hoặc có lẽ đang mơ về một công việc ở Nhật Bản. Dù lý do bạn có để chọn học ngôn ngữ hấp dẫn này, hãy xem 5 lời khuyên sau để học tiếng Nhật nhanh.

1. Nói chuyện, nói chuyện, nói chuyện
Mọi người đều biết rằng cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là nói nó. Nếu bạn không thể đến Nhật Bản để học , có rất nhiều cách bạn có thể kết hợp tiếng Nhật vào cuộc sống của mình. Nếu bạn đủ may mắn để có bạn bè hoặc đồng nghiệp Nhật Bản, hoặc thậm chí là những người bạn cũng đang học tiếng Nhật, hãy dành thời gian để trò chuyện với họ - ngay cả khi ban đầu bạn chỉ có một vài cụm từ. Bạn cũng có thể tham gia một nhóm trao đổi cuộc trò chuyện (các trường cao đẳng hoặc đại học địa phương luôn là một nơi tốt để tìm những thứ này). Không thể tìm thấy một nhóm? Vậy thì tại sao không tự mình thiết lập? Việc thiết lập các nhóm trực tuyến với những người có cùng sở thích trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, giờ đây có vô số tài nguyên kỹ thuật số để trao đổi ngôn ngữ, bao gồm HelloTalk, cho phép bạn kết nối, trò chuyện và trao đổi các mẹo ngôn ngữ với người bản ngữ Nhật Bản miễn phí.


2. Bắt đầu với 1000 từ
Bạn có biết rằng 1000 từ được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Nhật là cơ sở của 70% văn bản viết không? Tìm hiểu 1000 từ đó và bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời! Có rất nhiều cách để học từ vựng cần thiết này nhưng flashcards là một trong những cách học tốt nhất. Chúng rất dễ sử dụng, bởi vì bạn có thể kéo chúng ra khỏi xe buýt hoặc trong khi bạn đang dùng bữa sáng để tự kiểm tra khi đang di chuyển. Và nếu 1000 từ nghe có vẻ nhiều, thì hãy bắt đầu với 100 từ phổ biến và hữu ích nhất. Học những điều này sẽ giúp bạn tự tin để tiếp tục và đạt được mục tiêu 1000 từ của mình!


3. Làm cho việc học tập vui vẻ
Giữ cho mình có động lực bằng cách làm cho việc học tiếng Nhật vui vẻ! Xem các bộ phim hoặc chương trình truyền hình Nhật Bản yêu thích của bạn, đọc to truyện tranh yêu thích của bạn hoặc hát cùng với các ca sĩ Nhật Bản. Bạn càng tiếp xúc nhiều với người Nhật, bạn sẽ càng học được nhiều hơn! Điều chỉnh đài phát thanh Nhật Bản - bạn không cần phải hiểu nó, ít nhất là không phải lúc đầu, hãy đi hát karaoke (rõ ràng là nghe các bài hát tiếng Nhật!).


4. Giữ cho nó thật: tin tức và podcast
Nếu bạn đã ở trình độ trung cấp, một cách tuyệt vời để học thêm từ vựng và nắm bắt các cụm từ được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Nhật là theo dõi tin tức. Có rất nhiều tài nguyên hữu ích cho việc này, bao gồm NHK News Web Easy , đã đơn giản hóa các câu chuyện tin tức cho người học từ tổ chức phát thanh truyền hình quốc gia Nhật Bản. Một lựa chọn tốt khác là News In Slow Japanese , cũng có một podcast, hoặc Tin tức song ngữ , có tin tức bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Điều này không chỉ tuyệt vời cho việc tiếp thu ngôn ngữ, mà bạn sẽ có được những hiểu biết hữu ích về văn hóa địa phương.