Bạn là người tìm thấy cơ hội phát triển ngay cả trong tình trạng kinh tế khủng hoảng hay rối như bòng bong và hoang mang cực độ? Bạn là người truyền niềm tin cho cả nhóm khi lạm phát tăng cao hay sẽ kêu la và hét toáng lên khiến cho mọi người giật mình, hoảng loạn. Nếu là luôn là loại người ở lựa chọn sau thì rất tiếc, bạn không có khả năng làm việc dưới áp lực, điều này có thể sẽ giết chết cơ hội thăng tiến của bạn, vậy bạn cần phải làm thế nào, theo dõi ngay những chia sẻ của Blog chúng tôi dưới đây nhé.

Không ai sinh ra đã biết tất cả, không ai sinh ra đã biết kiềm chế nỗi sợ bản năng. Điều quan trọng là bản thân chúng ta có thực sự muốn thay đổi hay không. Muốn cải thiện tình trạng này và rèn luyện tinh thần thép trước áp lực của đời sống hiện đại, 6 chiến thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn học cách bình tĩnh trước áp lực và trở thành chỗ dựa tinh thần cho đồng nghiệp khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch.

1. Xác định vấn đề của bản thân

Bạn sợ hãi điều gì? Diễn thuyết trước đông người? Sợ thất bại? Sợ mình không có khả năng làm điều đó? Bước đầu tiên để vượt qua sợ hãi chính là thừa nhận chúng. Chấp nhận nó là một phần trong bản năng, sau đó tìm cách để khống chế và kiểm soát nỗi sợ đó thay vì trốn tránh.

Bạn cần mẫu hồ sơ xin việc, click vào link https://vietcv.io/ để tạo cv xin việc ngay nhé.


2. Biến áp lực thành động lực

Cơ thể bạn luôn phản ứng thành thực và nhanh hơn lý trí mỗi khi thấy sợ hãi hay hồi hộp. Các dấu hiệu của sự căng thẳng như lòng bàn tay đổ mồ hôi, khó thở, tim đập nhanh, v.v... là phản ứng thường thấy của con người trước những thời điểm quan trọng, mang tính quyết định, giống như vận động viên trước khi thi đấu trong một cuộc thi quan trọng. Nhiều người làm việc hiệu quả nhất là khi họ bị áp lực về thời gian, tiền bạc hay yếu tố khác.

3. Duy trì thái độ tích cực

Rèn luyện đầu óc tư duy và quá trình suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực. Ngay khi ý nghĩ tiêu cực bắt đầu xâm nhập, hãy loại bỏ chúng trước khi chúng có cơ hội lan tràn như cỏ dại và chiếm toàn bộ tâm trí bạn. Hãy nghĩ đến những thành công bạn sẽ gặt hái sau thử thách thay vì thất bại ê chề, có được thái độ tích cực sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng hoàn thành được bất kỳ công việc nào mà bạn đang đảm nhiệm, dù nó đang là công việc liên quan tới lập trình viên, It, hay đang đảm nhiệm các công việc rất năng động như nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, marketing... có được thái độ tích cực chắc chắn bạn sẽ đảm nhận được tốt công việc của bản thân mình.

Ngoài ra, để tránh bản thân bị cuốn vào vòng xoáy tiêu cực do người khác tạo nên, bạn nên giữ khoảng cách với người có suy nghĩ đó, những người luôn bất an và chỉ thấy thảm họa cận kề thay vì tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.


4. Viết ra điều lo lắng

Dành thời gian viết nỗi sợ hãi hay lo lắng của bạn ra giấy. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng hành động viết lên giấy sẽ khiến nỗi sợ đó giảm thiếu ảnh hưởng đến bạn và dường như nó không còn đáng sợ như bạn nghĩ.


5. Thiền định

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiền định chánh niệm tạo ra những tác động tích cực về lâu dài đến tâm lý hạnh phúc của mỗi chúng ta, giảm lo âu, căng thẳng và các rối loạn tinh thần khác. Do đó, thật tuyệt khi bạn bắt đầu ngày mới bằng tối thiểu 10 phút thiền định và giải phóng tâm trí và cơ thể khỏi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực.

6. Xây dựng niềm tin

Bạn làm việc gì càng nhiều nó càng ăn sâu vào tâm trí và trở nên dễ dàng hơn. Cài nút áo hay trang điểm mỗi sáng có thể làm bạn hồi hộp, khó thở hay tim đập nhanh không? Dĩ nhiên là không. Vì bạn làm nó quá nhiều lần, hầu như là mỗi ngày, dù có nhắm mắt bạn cũng làm được. Tương tự như vậy, nếu sợ làm gì, hãy đối mặt với nó nhiều lần, chỉ cần vượt qua lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy làm việc đó không đáng sợ như bạn tưởng.

Nguồn: https://laodong.vn/