Khoảng một tuần vừa qua, người hâm mộ trên khắp các diễn đàn và trang mạng xã hội bóng đá Việt Nam liên tục gửi cho nhau một video làm chậm pha đi bóng khá “ảo diệu”của tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của CLB Viettel tại V-League 2019.

Nguyễn Hoàng Đức (14) từng cùng Văn Hậu, Quang Hải...dự giải U20 World Cup 2017 (ảnh: 7mcn)

Đó là tình huống trong trận đấu giữa Viettel và Thanh Hoá ở vòng 2. Hoàng Đức có pha xoay trở khéo léo loại bỏ sự đeo bám của ngoại binh Rimario, cầu thủ được cho là kỹ thuật bậc nhất trong đội hình của Thanh Hoá hiện tại.

Chưa hết, Hoàng Đức còn vô cùng nhanh nhẹn đưa bóng từ chân phải qua chân trái, tránh pha vào bóng quyết liệt từ Monday Samuel. Loại bỏ được 2 ngoại binh của đội bóng xứ Thanh, tiền vệ của Viettel còn khiến tất cả phải ngạc nhiên với pha “lườm rau gắp thịt” bằng cú chuyền bóng điệu đà với cái chân trái khá dị của mình, tiếp tục đánh lừa Đinh Tiến Thành – một cựu tuyển thủ Việt Nam.

Ngày hôm đó, trên khán đài sân Hàng Đẫy có sự xuất hiện của HLV Lee Young Jin, trợ lý số 1 của thầy Park. Tất nhiên, không chỉ vì 1 pha bóng đó mà Hoàng Đức được gọi lên tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 và xa hơn là SEA Games 2019.

Hoàng Đức chính là một trong những cái tên xuất sắc mà HLV Hoàng Anh Tuấn đề cử để thầy Park cùng các cộng sự lựa chọn cho U23 Việt Nam phiên bản thời hậu Công Phượng, Xuân Trường…Mà có thể từ chính pha đi bóng “gây sốt” ấy, Hoàng Đức càng được các thầy ở U23 Việt Nam tin tưởng hơn, đặc biệt với vị trí đội phó sau thủ quân Quang Hải.