Chậm kinh đau bụng dưới bên trái là một trong số nhiều trường hợp rối loạn kinh nguyệt mà các chị em gặp phải. Không chỉ đơn thuần đau bụng, nhiều người còn bị chậm kinh trong thời gian dài. Đây có thể là biểu hiện của bệnh lý cũng có thể là dấu hiệu khác. Vậy chậm kinh 3 tháng có sao không?

Hãy cùng Maplelife tìm hiểu nhé!
Nội dung chính [hide]

Nguyên nhân chậm kinh đau bụng dưới bên trái

Hiện tượng chậm kinh không hề hiếm gặp với các chị em đặc biệt là những người thuộc độ tuổi dậy thì. Ths.BS Trịnh Thị Thúy, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết chính xác về chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó một chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu từ ngày hành kinh đầu tiên của tháng này đến ngày hành kinh đầu tiên của tháng kế tiếp.

Đối với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, chu kỳ kinh nguyệt sẽ tuần hoàn mỗi tháng 1 lần. Thời gian của một chu kỳ thông thường là khoảng 21 đến 35 ngày. Điều này có nghĩa nếu vượt qua 35 ngày mà chưa có hành kinh thì bạn nữ đó bị chậm kinh.

Hiện tượng chậm kinh đau bụng dưới bên trái chỉ là một trong số nhiều tình trạng mà các chị em gặp phải. Thực chất hiện tượng đau bụng cũng có thể gặp ở người bình thường. Đó là dấu hiệu báo trước về kỳ kinh nguyệt sắp diễn ra. Tuy nhiên nếu đau bụng dưới bên trái kèm theo hiện tượng chậm kinh thì có thể do nguyên nhân mang thai.

Tuy nhiên đi cùng với đó, các chị em cần chú ý xem có thêm các dấu hiệu khác không. Cụ thể như đau đầu, đi tiểu nhiều, mệt mỏi, khó thở, chóng mặt, táo bón,… Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi cơn đau để phán đoán bệnh. Hiện tượng chậm kinh đau bụng dưới bên trái có thể là do:
  • Chứng rối loạn tiêu hóa.
  • Mang thai.
  • Mang thai ngoài tử cung.
  • U nang buồng trứng.
  • Viêm vòi trứng.

Chậm kinh dài ngày sau khi chụp vòi tử cung
⇒⇒⇒ 5+ Cách điều trị bị chậm kinh ở phụ nữ ngay tại nhà vô cùng hiệu quả!

Chậm kinh 3 tháng có sao không nếu đau bụng trái

Như vậy nếu chỉ xét trên biểu hiện của chậm kinh và đau bụng dưới bên trái thì khó mà xác định được bệnh. Nếu đơn giản là do mang thai thì đáp án cho câu hỏi chậm kinh 3 tháng có sao không là không. Ngược lại, nếu do các nguyên nhân khác thì khó mà trả lời được.

Những cơn đau chớp nhoáng kéo dài hoặc âm ỉ hay dữ dội có thể báo trước tình trạng của mỗi người. Điển hình như chứng rối loạn tiêu hóa vốn chẳng liên quan đến chậm kinh.

Thế nhưng do tiêu hóa bị rối loạn mà người bệnh cảm thấy ăn uống không ngon từ đó thiếu chất. Thiếu chất chính là một trong các nguyên nhân gây chậm kinh. Kết hợp với biểu hiện màng ruột già bị viêm mà thành chứng chậm kinh đau bụng dưới bên trái.

Trong khi đó các bệnh lý phụ khoa khác thường sẽ có thêm các dấu hiệu khác kèm theo. Điển hình như khí hư nhiều, khí hư có màu lạ hoặc khí hư có mùi. Thời gian chậm kinh càng dài mà không do có thai kèm đau bụng thì các chị em cần phải chú ý.

Chậm kinh 3 tháng tiềm ẩn một số nguy cơ liên quan đến sức khỏe phụ khoa
⇒⇒⇒ 7+ Cách điều trị bị rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả!

Thực tế việc chậm kinh 3 tháng có sao không phải tùy vào từng chứng bệnh. Giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi này chỉ có thể có sau khi các chị em đã đi kiểm tra cẩn thận. Các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn và phương pháp điều trị phù hợp.

Tránh dùng thuốc bừa bãi mà khiến bệnh có chuyển biến xấu. Trừ các thực phẩm chức năng như viên uống tăng cường nội tiết tố nữ Evening Primrose Oil Maplelife thì có thể dùng thêm nhằm hỗ trợ điều trị.

Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là hoa anh thảo. Là một nguồn giàu acid và omega-6 tăng cường phúc lợi cho chị em phụ nữ. Cân bằng nội tiết tố và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả

Evening Primrose Oil giúp giữ gìn nhan sắc và vóc dáng. Giảm mỡ bụng hiệu quả. Giảm chứng đau bụng và chứng khô hạn hiệu quả. Giúp đẹp da và xóa mờ vết nám, tàn nhang..
Chúc quý vị thành công điều trị khỏi chứng chậm kinh đau bụng dưới bên trái 3 tháng thành công!

Một số bài viết liên quan chị em không nên bỏ qua!