Có lẽ mọi người nghĩ rằng muốn sở hữu 1 hệ thống âm thanh chuẩn thì thiết bị bắt buộc tạo lên bởi những sản phẩm âm thanh tốt. Quả đúng là như thế, tất cả thiết bị loa đài hoàn hảo lúc lắp ghép vs nhau hoàn hảo chắc chắn tạo nên một hệ thống loa đài chất lượng as mọi người thích thú. Để có được điều này thì hệ thống loa đài của chúng ta phải thoả mãn được các yêu cầu dưới đây:
Dải tần đáp ứng
Là một yếu tố quan trọng khi tìm kiếm loa với nhu cầu của bạn vào việc nào đó. Với các tần số khác nhau mà mọi người khả năng chia loa ra một số nhóm như là: Loa nghe nhạc, loa hội trường, loa thông báo…Tại sao lại như thế ? Nói một cách dễ hiểu thì khi các bạn nghe nhạc sẽ khác hẳn với lúc mọi người trong phòng họp, nghe thông báo. Do đó mà tần số sử dụng của các loa phát nhạc đòi hỏi phải nhiều hơn những dòng loa phóng thanh,loa sân khấu.
Để nhận định được vấn đề này thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức hay là được người hiểu biết tư vấn, bên cạnh đó thì bạn bắt buộc kiểm tra loa trước lúc chọn sở hữu nó. Yêu cầu phải cảm nhận được vấn đề khác biệt hợp âm nổi bật của từng nghệ sĩ, giọng hát của từng nghệ sĩ và ở mỗi khoảng tuổi khác nhau. Khi 1 nam nghệ sĩ trung tuổi hát thì loa bắt buộc trình diễn được chất giọng khỏe khoắn, nhiệt huyết của họ. Nhiều lúc một nam ca sĩ đã có tuổi có lẽ loa phải biểu diễn được chất giọng thấp, trình độ,chất lượng.
Là 1 loại tiếng đưa tính chất lạ cao , muốn định nghĩa được nó thì thật là khó và vẫn còn mang một số tranh cãi , cơ bản nói một kiểu máy móc thì đó là độ dài ,không gian và mức độ mà những ai thưởng thức nhận ra được từ các nhạc cụ của âm thanh ( xa , gần … )
Để nhận biết được thẩm âm phụ thuộc vào nhiều yếu tố , chất lượng bản thu , Loa cũng như thẩm âm của bạn có âm trường ở trình độ nào
Độ chất lượng càng cao, âm thanh càng rõ ràng, chi tiết hơn & cũng thuận tiện hơn cho trí não ghi nhớ ra âm thanh này. Vấn đề này tương tự vs 1 hình ảnh vs mức phân giải thấp khá khó cho người thưởng thức hiểu các chi tiết nhỏ, ví dụ thời gian hiển thị trên 1 mặt đeo tay hay đường chữ đóng dấu trong bìa trong kệ sách.
Vấn đề về mức tính toán thấp càng trọng yếu lúc có nhiều giọng hát hoàn hảo nhạc cụ đi cùng. Lúc đó, giọng ca của một số người trong 1 dàn hợp xướng chắc chắn nhanh chóng bị cuốn làm một, thậm chí giọng chính khả năng tạo thành tiếng đệm tình cảm cùng với giai điệu ở 1 mức bit-rate quá thấp.
Sự không giống nhau trong mức "output" cao cấp của hệ thống & mức tĩnh lặng nhất tiếng noise âm thanh sàn được xem là tần số rộng của một dàn loa đài hi-fi. Đây là yếu tố mà người nghe thường bắt buộc đầu tư nhiều tiền nhất để đảm bảo sự chuẩn xác về âm thanh trên từng bước tần số sử dụng, ở mỗi khoảng tiếng không giống nhau.
1 chi tiết cơ khí như màng loa sau thời khắc đã rung lên, đẩy tiếng, cần có thời gian mục đích đáp ứng lại vị trí lúc đầu nhằm tiếp tục hoạt động. Trong khoảng giai đoạn này phải đủ nhanh, nếu không dàn sẽ bỏ lỡ một quãng tiếng quan trọng. Đây có thể là 1 yếu tố được xem xét lúc nhận định bất cứ dàn loa hi-fi nào.
Bất kỳ một bản ghi âm nào có tiết tấu cực dày cũng khả năng là cái nhằm kiểm tra tần số. Khi đó có thể kể tới Concerto for Orchestra của Bartok
Tổng Hợp Amply Dùng Cho Loa Âm Trần Nghe Nhạc và Thông Báo
Loa Âm Trần Nghe Nhạc Cao Cấp Bảo Hành 36 Tháng
Loa Âm Trần Toa PC 648R - Chuyên Dùng Cho Hệ Thống Loa Thông Báo