1, Hệ thống cảnh báo sản xuất andon xưa và nay

Hệ thống cảnh báo sản xuất andon không còn xa lạ với những nhà sản xuất. Là công cụ thông báo về sự cố bất thường xảy ra trong nhà máy, hệ thống andon đưa ra cảnh báo nhằm khắc phục sự cố nhanh chóng, hạn chế ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Trước đây, hệ thống andon ở dạng đơn giản. Kích hoạt thông báo sự cố bằng nút bấm, dây kéo hoặc cảm biến, hiển thị sự cố bằng bảng đèn, còi. Công nghệ mới cho phép hệ thống andon hiển thị sự cố trên TV, điện thoại thông minh, màn hình máy tính. Các thiết bị mới cho phép thông tin về sự cố hiển thị chi tiết hơn. Người nhận thông báo cũng có nhiều lựa chọn hơn với mỗi sự cố. Ví dụ, người nhận thông báo sự cố có thể gọi điện, chat với người hỗ trợ. Màn hình máy tính, TV cho phép hiển thị vị trí sự cố theo sơ đồ layout nhà máy, giúp người sản xuất bớt bỡ ngỡ.

2, Hệ thống andon tiết kiệm cho người giám sát và vận hành

- Trước hết, hệ thống andon cho phép người vận hành và giám sát không cần phải liên tục đứng bên máy móc sản xuất. Thay vì phải đứng trông máy đợi khi nào cần bổ sung nguyên liệu, khi nào gặp sự cố thao tác...Họ giờ đây chỉ quan tâm khi nào có bất thường. Điều đó không chỉ tiết kiệm công sức theo dõi mà người giám sát còn có thể giám sát cùng lúc nhiều khu vực. Từ đó, giảm chi phí quản lý sản xuất mà vẫn đảm bảo chất lượng.

- Thứ hai, hệ thống cảnh báo sản xuất andon đảm bảo mọi thứ trong tầm kiểm soát. Nếu nhiệt độ thiết bị tăng quá mức, hệ thống andon đưa ra cảnh báo. Nếu phát hiện sản phẩm bị thiếu linh kiện, hệ thống andon sẽ đưa ra cảnh báo nhắc nhở… Giá trị hệ thống andon mang lại không chỉ là thời gian công sức mà còn là sự đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng cao nhất. Không có hệ thống andon, chất lượng sản phẩm, thậm chí là chất lượng môi trường làm việc không đảm bảo.

- Thứ ba, với sự tích hợp khả năng tính toán của máy tính, thông tin về sự cố đem đến hiểu biết sâu hơn về tình hình hoạt động sản xuất. Ví dụ: nếu tổng số giờ dừng máy tháng này cao hơn nhiều so với với tháng trước gợi ý khả năng thay thế thiết bị mới, hoặc thay đổi cách làm việc con người. Số liệu do hệ thống andon thu thập lại là cơ sở để thực hiện cải tiến sản xuất.

Với những lợi ích trên, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ lắp đặt ngay hệ thống andon cho nhà máy.

Hoàng Kim Giang
Sales Engineer - 0936.944.496
---------------------------------
BẢO AN AUTOMATION
Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: kimgiang.baoan@gmail.com
Web: baoanjsc.com.vn

Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com