Hãng giày Warren Buffett muốn chuyển nhà máy sang Việt Nam
Brooks Sports sẽ chuyển phần lớn các hoạt động cung ứng của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam vì lo ngại thuế quan của Mỹ với giày sẽ nâng cao lên 45%.
bạn đã xem: giày ultra boost 4.0

Gần đây, CEO của hãng phong cách thể thao Brooks Sports, Jim Weber, cho biết hãng sẽ thực hiện chuyển hầu hết các hoạt động phân phối từ Trung Quốc sang Việt Nam trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vẫn chưa cho thấy kết quả vững chắc.
Ông cho biết Brooks Running đang rất lo ngại về mức thuế áp đặt lên mặt hàng giày sau khi Tổng thống Trump từng tuyên bố rằng Mỹ có khả năng nâng cao thuế thêm 25% đối với hàng hóa Trung Quốc hồi năm ngoái, so với mức 20% đã tồn tại trong những năm trở lại đây.

Hãng thời trang Brooks Sports chuyên chế tạo hàng may mặc và giày thể thao, có tên nhãn hàng là Brooks Running, thuộc tập đoàn Berkshire Hathaway do tỷ phú Warren Buffett làm chủ.
Được ra đời vào năm 1914 tại thành phố Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ bởi Morris Goldenberg, Brooks đã có lịch sử hoạt động hơn 100 năm. Khi mới thành lập, Brooks chỉ chuyên sản xuất giày cho nữ. Đến thập niên 30, hãng tiếp tục cho ra mắt các đôi giày chuyên dụng cho cho việc chơi bóng chày, bóng bầu dục. Năm 2001, doanh nghiệp đã tập trung vào việc nghiên cứu và sản xuất giày chạy bộ.
"Chúng tôi nhận thấy rằng những cuộc đàm phán về thương mại đang diễn ra chưa thực sự hiệu quả. Bởi vậy, chúng tôi cần lập kế hoạch mới cho tương lai", người phát ngôn của Brooks Running cho hay.
Tham khảo thêm: giày adidas

Đại diện của Brooks Running đơn cử mang một đôi giày với giá 130 USD thì sẽ chịu mức thuế lên tới 45%. Đây thực sự là 1 bất lợi và tạo nên một rào cản lớn đối với Brooks.
Do đó, vào đầu năm nay, hãng đã thống nhất về việc sẽ thực hiện chuyển một số cơ sở cung cấp sang Việt Nam.