Hiện nay gửi tin nhắn sms đang là công cụ tìm kiếm khách hàng nhanh nhất với chi phí thấp mà đạt hiệu quả cao. Dưới đây là cách Theo dõi chiến dịch SMS Marketing với Google Analytics.
Khi nói đến việc theo dõi chiến dịch sms marketing, hầu hết doanh nghiệp sử dụng Google Analytics (GA). Có 1 vấn đề với việc theo dõi người truy cập website từ liên kết trong tin nhắn sms. Đó là Google Analytics không biết được người nhận tin nhắn truy cập từ đâu. Mà chỉ phân loại chung chung nguồn truy cập từ website của bạn. Nhưng không thể phủ nhận 1 điều. Nhờ có GA, mà nhiều doanh nghiệp đã có số liệu báo cáo cho chiến dịch gửi tin nhắn sms hàng loạt.
Theo dõi khách truy cập từ SMS như một ‘nguồn/phương tiện truyền thông ‘ trong Analytics
Một cách chính xác phân bổ báo cáo chiến dịch SMS Marketing, để làm cho nó có mã nguồn riêng trong Analytics. Bằng cách thêm tham số gắn thẻ vào liên kết của bạn trong tin nhắn sms. URL của Google xây dựng làm cho công cụ theo dõi một quá trình rất dễ dàng. Với các hướng dẫn rõ ràng cho ngay cả người mới bắt đầu quản lý chiến dịch SMS.
Bạn gắn thẻ cho các liên kết mà bạn đặt vào tin nhắn văn bản với các thẻ UTM. (nguồn, Trung bình và chiến dịch). Một thẻ UTM là một đoạn mã đơn giản mà bạn đính kèm vào một địa chỉ trang web. (hoặc URL như nó được biết đến).
Mỗi UTM có một vai trò khác nhau:
utm_source: Cho biết người truy cập từ đâu – tức là “SMS”
utm_medium: Giống như một Twitter hoặc LinkedIn gửi này sẽ là “giới thiệu”
utm_campaign: Xác định các chương trình khuyến mãi hoặc chiến dịch cụ thể mà bạn gửi tin nhắn sms. Ví dụ : “Valentine Day Promotion”
utm_content: Phân biệt nội dung tin nhắn.
Mã UTM cho phép GA xác định nơi du khách đến. Và điều gì trong chiến dịch SMS Marketing khiến họ truy cập.
Hãy truy cập web Registrant WHOIS contact information verification để tải và dùng thử gửi tin nhắn sms để gửi sms marketing ngay bây giờ.
Công Ty TNHH Phát triển phần mềm quảng cáo Việt Nam
Ms Oanh - Mobile: 0936336127
Skype: kieuoanh14791
Add: Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội