Ngày nay các hãng sản xuất âm thanh trên toàn thế giới đã chế tạo ra khá nhiều dòng treble khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu và mục đích sử dụng. Vậy bạn đã biết gì về loa treble? Có bao nhiêu loại loa treble? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

>>>Xem thêm: Loa không dây Bose hay Loa Harman KardonLoa treble có kích thước nhỏ gọn để có thể đáp ứng được các âm thanh siêu tần. Chính do vậy dù có cấu tạo giống các củ loa khác nhưng màng loa treble lại có thiết kế đặc biệt để đáp ứng cho nhu cầu những dải âm thanh siêu tần đó.

>>>Nội dung khác: Loa Bluetooth Sony

Các loại màng loa treble nổi tiếng và thông dụng nhất trên các loại loa hiện đại hiện nay:

Loa treble dome

Đây là dòng loa có màng loa dạng vòm được làm từ lụa mềm có cấu tạo khá đơn giản nhưng lại có khả năng tái tạo âm thanh có tần số lên tới 23000 Hz.

Loa treble vòng nhẫn

Nhìn bề ngoài thì ta thấy dòng treble này có cậu tạo khá giống dòng treble dome. Tuy nhiên phần màng loa của treble vòng nhẫn lại được tạo thành từ chất liệu đặc biệt do Scan Speak phát minh. Với thiết kế phần khoang loa được làm bằng nhôm, treble vòng nhẫn cho khả năng chống cộng hưởng rất tốt. Chính lý do đó giúp loa treble vòng nhẫn có thể tái tạo âm thanh ở tần số cực cao lên đến 40000Hz.


Loa treble dải băng Elac Ribbon

Màng loa treble dải băng (Ribbon) là một lá kim loại (lamella) rất mỏng (0.84mm) gấp trong không gian ba chiều. Lá kim loại không rung động như màng loa treble dome, tùy theo tín hiệu âm thanh vào, các đoạn gấp sẽ xếp hay mở ra. Bề mặt tiếp xúc với không khí của màng loa Ribbon hơn loa treble dome 2.5 lần, màng loa đặt trong từ trường nam châm Neodymium cực mạnh. Khi dòng điện âm tần chạy qua, lá kim loại rung động trong từ trường phát ra sóng âm. Elac mất 20 năm để tìm ra vật liệu làm màng loa Ribbon. Cấu tạo loa Ribbon không khác nhiều loa treble dome, nhờ chất liệu đặc biệt của lá kim loại, loa Ribbon tái tạo dải tần số cao lền đến 50kHz. Loa Ribbon dùng trong sản phẩm của Dali, AudioVector, Burmester…>>>Bình Minh Digital luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá cực sock khi mua thiết bị âm thanh, được áp dụng trên các chi nhánh toàn quốc.

Loa treble màng kim cương

Loa treble màng kim cương được xem là công nghệ loa treble hiện đại và đắt tiền nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù xuất hiện từ khá lâu nhưng cho đến nay dòng sản phẩm này vẫn chưa thực sự phổ biến trên thị trường.

Loa treble màng kim cương có đường kính 2cm và có khả năng tại tạo đến mức tần số quá sức tưởng tượng 100kHz, vận tốc truyền âm thanh loa đạt đến 18km/s. Hiện loa treble màng kim cương được một số nhà sản xuất sử dụng trong thiết kế như Kharma, Marten Design, Avalon Acoustic…

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-loa-treble.html