Gợi ý mẫu sneakers tự thắt dây thú vị
"Tự thắt dây" trên giày sneakers là tính năng đáng quan tâm bởi sự hiện đại và lợi ích. Nike và Puma là hai thương hiệu được xem là tiên phong cho khoa học nổi bật.
Mua ngay: giày balenciaga speed trainer

Nike MAG (2011) là đôi sneakers "tự thắt dây" trước tiên của nhãn hàng Nike. Từng xuất hiện trong bộ phim Back to the future 2 (1989) do nam diễn viên Michael J. Fox mang và du hành tới năm 2015. Khoảng 15 năm sau đấy, một cuộc thi trực tuyến về tái dựng lại đôi giày này đã lôi kéo nhà thiết kế Tinker Hatfield, cùng sự trợ giúp của Tiffany Beers, họ đã mất khoảng 6 năm để cho ra phiên bản hoàn hảo nhất.
Mẫu giày bên trái được mang bởi diễn viên Michael J Fox đã được đấu giá. Người đấu giá thành công tới tận Portland để nhận vì tính chất mong manh chẳng thể chuyển phát nhanh của cái giày. Hầu hết số tiền đó đều được làm quỹ hỗ trợ điều trị chứng Parkinson của chàng diễn viên. Bên cạnh đấy, Nike MAG vẫn được thiết kế lại và phát hành thêm để thỏa mãn những sneakerheads

Nike HyperAdapt (2016) là đôi sneakers tiếp theo được tích hợp kỹ thuật tự thắt dây nối tiếp thành công của đôi Nike MAG. Từng được giới thiệu phổ biến vào tháng 3/2016 nhưng mãi đến cuối năm 2017, HyperAdapt này mới được phát hành số lượng giới hạn (khoảng 1.000 đôi). Cầu thủ Cristiano Ronaldo là người thứ nhất mang chúng và phản hồi khá tích cực.
Click ngay: giày gucci rhyton

Puma AutoDisc (2016) là sneakers tự thắt dây không kém cạnh gì đôi Nike HyperAdapt đã được ra mắt cùng năm. Điểm nổi trội hơn của đôi giày này là các bạn không nhấn nút trên thân giày mà vẫn dễ dàng điều chỉnh trên ứng dụng điện thoại. Trong khi đấy, đôi HyperAdapt chỉ thao tác được trên giày. Tuy nhiên, so sánh bề ngoài thì Nike vẫn phong cách hơn.
Puma FI (dự kiến ra mắt vào năm 2020) là sản phẩm nối tiếp thành công của Puma AutoDisc. Vẫn giữ nguyên màu đen - bạc đặc trưng nhưng Puma đã mang chút thay đổi cho phần động cơ và mẫu mã của đôi giày. Loại vải được đục lỗ to giúp thoáng khí và cổ giày được khiến cao hơn để giữ cổ chân chắc chắn.