Diopside là đá gì một nhóm đá hiếm, không có ở Việt Nam. Trong nhóm này thì Chrome Diopside là loại đá quý và hiếm nhất. Giá trị của Chrome Diopside chính là bởi màu xanh thăm thẳm như ngọc lục bảo, được tạo nên do thành phần Chrome tồn tại rất nhiều bên trong cấu trúc đá.
Thậm chí màu xanh lục của Chrome Diopside còn đẹp và sâu hơn ngọc lục bảo (Emerald) rất nhiều, chỉ thua ngọc lục bảo ở độ cứng.
Chắc chắn vẻ đẹp của Chrome Diopside đủ sức mê hoặc người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.
không chỉ thể chất mà cả trong tâm hồn, Diopside luôn là một trong những sản phẩm tin tưởng hàng đầu trong phong thủy. Không những vậy, Diopside còn là loại đá mang năng lượng rất mạnh có tác dụng chiêu tài hút lộc cho người đeo,
Diopside ngọc bích (xanh lá) hoặc đá hồ ly diopside tác dụng tốt đối với sức khỏe,thu hút tài lộc, hổ trợ thành đạt trong công danh sự nghiệp rất cao. Rất hợp mệnh mộc và hỏa.
- Diopside là một loại đá quý có tác dụng tốt đối với sức khỏe.
- Diopside ngọc bích (xanh lục) cân bằng cảm xúc làm giảm căng thẳng, hổ trợ tốt cho tim, tuyến ức và hệ miễn dịch.
-Diopside ngọc bích (xanh lá) công dụng thu hút tài lộc, thành đạt trong công danh sự nghiệp rất cao.
- Đá Diopside là một tinh thể đa khoáng silicat phức tạp với các yếu tố như nhôm, sắt, magiê, natri, lithium, kali. Diopside được phân loại là đá quý với nhiều màu sắc khác nhau. Nó có các như trắng sữa, vàng thẫm, đỏ hồng, nâu, xanh lá cây, đen, nâu nhạt hoặc đậm.
vòng đá Diopside phong thuỷ đem lại sức khoẻ và may mắn, giúp cân bằng năng lượng phù hợp mệnh mộc, hỏa, làm ăn thịnh vượng.