1. Quan tâm mối quan hệ tình cảm

Khi nuôi vật nuôi, bạn phải luôn giữ cho cuộc sống cân bằng. Với một người sống độc thân, tránh để hình ảnh của chúng tràn ngập trong ngôi nhà. Đơn cử là việc treo hình ảnh liên quan đến vật nuôi khắp tường hay nuôi quá nhiều con vật.

2. Khi nhà có trẻ nhỏ

Một chú thú cưng cùng bé trưởng thành, lớn lên từng ngày sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp và giúp bé phát triển toàn diện về tư duy. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng để vật nuôi tránh xa em nhỏ khi nhà không có người, phải để cho vật nuôi tiếp xúc với không gian trước khi chơi với bé và bạn hãy là “người kết nối” thú cưng với bé để chúng quen mùi.

>>> Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Metropolis Liễu Giai
>>> Mẫu thiết kế nội thất căn hộ Sky Lake Phạm Hùng
>>> Thiết kế nội thất chung cư Vinhomes Green Bay Mễ Trì

3. Màu sắc

Mèo thuộc về yếu tố của gỗ nên màu sắc phù hợp cho chuồng mèo sẽ là màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh dương và tránh màu đỏ. Đối với loài chó, chúng mang yếu tố đất, nên một ngôi nhà nhỏ màu nâu hoặc vàng sẽ thích hợp.

4. Màu lông


Các bạn trẻ ngày nay thường quan tâm về màu lông theo sở thích của các bạn nhưng ít ai để ý màu lông chó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận may. Ví dụ, với chó có lông màu nâu sẽ mang nhiều đặc điểm tốt nhất, hay dân gian đồn rằng cho mực có thể xua đuổi tà ma, ám khí.

5. Bữa ăn của vật nuôi

Đảm bảo sức khỏe cho thú yêu của nhà bạn sẽ điều vô cùng quan trọng. Trong mỗi bữa ăn của chúng phải có đầy đủ dinh dưỡng và cho chúng ăn đủ bữa. Ngoài ra, bạn không nên đặt bát ăn của vật nuôi lung tung trong nhà, sự vô ý thức này sẽ tác động không tốt đến tài lộc cho gia đình.

6. Vệ sinh thú nuôi

Việc bày trí nơi vệ sinh thú cưng là yếu tố cần sự khéo léo và tinh tế. Bạn không nên cho vật nuôi đi vệ sinh trước nhà vì đó là nơi đón tài lộc. Bạn có thể nuôi chó, mèo ở những không gian “khí trạch” có thể luân chuyển như ban công, nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm cát tắm để đảm bảo vệ sinh.

7. Chế độ chăm sóc sức khỏe

Bạn có thể xây dựng chế độ khám sức khỏe định kỳ cho thú cưng để kịp thời phát hiện ra bệnh lý và điều trị. Bạn có thể tham vấn ý kiến bác sĩ về không gian sống khỏe mạnh cho vật nuôi để phòng ngừa bệnh tật.

8. Quỹ thời gian chăm sóc

Khi bạn có ý định nuôi thú cưng, bạn hãy tính toán quỹ thời gian cá nhân để dành riêng những thời điểm quan tâm đến chúng. Sự gắn kết giữa vật nuôi và gia chủ sẽ tỉ lệ thuận với số thời gian mà họ bỏ ra.

9. Vui chơi

Nếu không gian nhà ở có hạn khi niềm say mê với thú nuôi chưa bao giờ nguôi, bạn hãy tranh thủ cuối tuần dắt chúng đi dạo ở công viên để chúng có cơ hội chạy nhảy ngoài trời nhé!

Liên hệ KTS Vũ Toàn – 0971.663.666

Nguồn: Hoàn thiện nội thất chung cư