Đặc điểm tấm inox 304

Tấm inox 304 là loại inox được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, với thành phần hóa học bao gồm chứa Crom 18%, Niken 8% và còn có thêm một số nguyên tố khác như Carbon 0,08%, Mangan 2,00%, Phốt pho 0,45%, Lưu huỳnh 0,30%, Silicon 0,75%, Nitơ 0,1%, Sắt,…nhờ đó đã tạo ra những tính chất, đặc điểm tấm inox 304 nổi bật so với nhiều sản phẩm cũng loại trên thị trường, cụ thể như sau:

– Khả năng chống ăn mòn:
Như đã nêu trên do trong thành phần tấm inox 304 có nguyên tố Crôm tạo ra một lớp Crôm oxit được gọi là lớp màng thụ động, rất mỏng phủ trên bề mặt của thép như một ma trận, bằng mắt thường không thể nhìn thấy. Lớp màng này như lớp kính có khả năng duy trì cấu trúc linh động, chính xác nên được gắn chắc vào kim loại gốc và tồn tại ổn định. Đồng thời, lớp màng này là sản phẩm của phản ứng với kim loại gốc nên dù có bị phá hủy một phần như do trầy xước…thì vẫn tái hình thành ngay.

– Khả năng chịu nhiệt:
Tấm inox 304 thích ứng với nhiệt độ thấp do ảnh hưởng của hàm lượng Ni giúp tránh được các hiện tượng giòn lạnh. Hơn thế nữa, đặc điểm tấm inox 304 còn thích ứng ở nhiệt độ cao như sử dụng tốt trong khoảng 425-860°C, khả năng chống gỉ sét không liên tục tới 870°C và liên tục đến 925°C, nhiệt luyện tầm 1010-1120°C và làm nguội nhanh chóng.

– Tính dẻo
Là đại diện của dòng thép không gỉ Austenitic do đó loại tấm thép không gỉ này có tính dẻo rất cao, giữ được độ dẻo ở nhiệt độ thấp, khả năng uốn, tạo hình, dễ dát mỏng và khi dát mỏng thì tiết kiệm năng lượng, được sử dụng trong hầu hết lĩnh vực sản xuất các chi tiết.

– Tính hàn:
Với các đặc điểm tấm inox 304 rất nổi bật có thể thực hiện với nhiều phương pháp kỹ thuật hàn thì khả năng hàn khác nhau.Ứng dụng tấm inox 304

Trên thực tế, tấm thép không gỉ 304 đa dạng về chủng loại, quy cách được sử dụng phổ biến trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đặc biệt là nhờ vào đặc điểm tấm inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các ngành công nghiệp như dệt may, hóa chất, thực phẩm, vận chuyển và hàng không vũ trụ. Hay bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các ứng dụng này trong bồn rửa, phổ biến trong bình xịt, ô tô, thiết bị lọc nước, bộ phận máy móc, thiết bị chế biến thực phẩm, máy bay, tên lửa, xây dựng, thiết bị nhuộm, thùng hóa chất, bộ trao đổi nhiệt, hàng hải,…Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng là một trong những ngành dễ bị ăn mòn, hoen gỉ do hàm lượng axit cao trong các mặt hàng như trái cây, thịt,…Vì lý do này, tấm thép không gỉ 304 là lựa chọn không thể bỏ qua cho các hạng mục bao gồm bồn rửa chén, bình cà phê, bếp lò, tủ lạnh, máy rút chất lỏng, đồ dùng nhà bếp, nồi, chảo,…

Xem thêm: Tấm inox nhám

CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: số 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Hotline: 0965.999.086 – 0912.277.624
Website: Công ty Thép Hình Đức Giang | Nhà máy sản xuất thép hình, cuộn inox