Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  ngochuyen1218 Đang Ngoại tuyến Senior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2018
  Bài viết
  113

  Giới thiệu kiểu mẫu phòng bếp tràn đầy ánh sáng

  Có quá nhiều thứ bạn cần cân nhắc khi thiết kế phòng bếp. Nếu thấy khó khăn thì những mẫu phòng bếp với các phong cách khác nhau bên dưới sẽ giúp bạn lựa chọn.

  Người đầu bếp trong gia đình được giả dụ một bức tranh của người nghệ sĩ vậy. Đây là một không gian làm việc đòi hỏi phải có ánh sáng thích hợp để đáp ứng môi trường làm việc dễ dàng, an toàn, và thoải mái. Ví như bạn đang tu tạo hoặc bổ sung một đôi thứ cho nhà bếp của bạn, hãy tham khảo các chuyên gia để có được vị trí đèn phù hợp nhé. Sau đây là 6 gợi ý cho việc bày trí đèn đúng cách.

  Thắp sáng những khu vực mặt bàn

  Một trong những sai trái rộng rãi nhất trong chiếu sáng nhà bếp là dùng bóng đèn trên cao thay vì chiếu sáng các nơi đích thực cần như mặt bàn, bồn rửa và bếp. Đèn chiếu sáng chìm, đặc biệt của gần như những nhà bếp, quá thường được đặt ở phía trước hoặc phía sau mặt bàn. Điều này có khả năng tạo ra bóng tối ngay tại nơi bạn khả năng làm việc với các con dao sắc.


  Thay vào ấy, hãy xem xét việc định vị đèn chiếu sáng chìm ngay phía trên trọng tâm của mặt bàn, như cách thiết kế trên mặt bàn nhà bếp này. Bạn đừng lo thiếu ánh sáng lên sàn nhà vì ánh sáng vẫn đủ để khả năng thấy các vết nước đọng trên ấy.

  Vị trí chính xác của đèn chiếu sáng chìm không chỉ đơn thuần là mặt bàn mà tủ trên và kệ cũng được chiếu sáng phải chăng hơn. Hãy giảm thiểu các bóng đổ của đèn bằng cách bố trí các đèn chiếu sáng trên những cánh tủ như ta thấy trong bếp này được thiết kế bởi Architects Boulder.


  Đèn chiếu sáng hay đèn dây thả

  Thay vì đa dạng đèn chiếu sáng nhỏ chìm trên trần, 1 dãy đèn dây thả dài cũng là một cách xuất sắc để chiếu sáng đồng đều các mặt bàn và tủ. Cách làm này có thể cảm thấy một tí kỳ lạ trong ko gian truyền thống, nhưng nó rất đẹp trong nhà bếp đương đại như nhà bếp này, được thiết kế bởi Winder Gibson Architects.

  Tránh tạo ra bóng đổ

  Đèn chiếu chìm có thể tạo ra các mẫu bóng ko mong muốn, nhưng bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách sử dụng nhiều đèn nền nhỏ hơn thay vì một vài bóng đèn to. Trước đây, những tùy chọn độc nhất cho đèn chiếu sáng là khoảng cách mỗi đèn 6 inch hoặc 8 inch.


  Hôm nay, hãy xem xét dùng thêm 1 số đèn chiếu sáng chìm trong khoảng cách 2 tới 3 inch, như được thấy trong nhà bếp này được thiết kế bởi Poss Architecture + Planning and Inter Design. Làm tương tự sẽ làm sáng thấp hơn bếp của bạn, làm cho tủ trên của bạn sáng hơn và giảm độ chói, làm cho nhà bếp của bạn cảm giác tha hồ hơn.

  Nguyên tắc như vậy áp dụng cho những nơi rẻ hoặc khuất. Phổ quát đèn chiếu sáng đẩy ánh sáng xuống hơn, chẳng hạn như đèn trong nhà bếp này được thiết kế bởi Go Home, giảm những bóng đổ và làm sáng bồn rửa hơn.


  Ánh sáng chìm và phạm vi chiếu sáng

  Giả dụ bạn rửa bát bằng tay, thật phải chăng lúc thấy những gì bạn đang làm. Để chiếu sáng vào ban đêm, đừng chỉ thêm 1 bóng đèn chìm nhỏ hoặc đèn treo phía trên bồn rửa của bạn và coi là đủ sáng. Thay vào đấy, hãy thêm phổ thông đèn trên bồn rửa của bạn, như diễn tả trong nhà bếp này được thiết kế bởi Smith & Vansant Architects PC.

  Hãy chú ý đến độ sáng của bóng đèn lúc bạn tậu chúng. Tùy thuộc vào độ rộng của bề mặt bếp của bạn, ánh sáng 750 đến 1.000 lumens chất lượng cao là điểm bắt đầu phải chăng.


  Thêm đèn dưới kệ, tủ

  Cho dù bạn đặt đèn chiếu xuống tốt đến đâu, những tủ phía trên sẽ luôn chặn một số ánh sáng và làm cho không gian bên dưới chúng tối đi. Để khắc phục điều này, hãy xem xét thêm đèn dưới các kệ, tủ, khăn trải bàn tròn đẹp, như nhà thiết kế John Kraemer & Sons đã làm ở đây. Như với đèn chiếu sáng chìm, nên đặt phía dưới trọng điểm của tủ, thay vì quá xa về phía trước hoặc phía sau.

  Lắp đặt ánh sáng bằng đèn LED đối diện với nhà bếp sẽ làm giảm phản xạ trên những quầy đá bóng, nhưng nó chiếu sáng nhất ở sai vị trí và khiến quầy bếp quá tối. Đặt đèn LED quá xa về phía trước khả năng tạo ra bóng tối lên mặt bếp. Hãy kiểm tra dải ánh sáng của đèn LED trước lúc cài đặt nó để đảm bảo nó chiếu ánh sáng lên quầy một cách đồng đều.


  Những kệ mở có thể được thiết kế ánh sáng như 1 tủ kính. Bao gồm ánh sáng bên dưới kệ dưới cùng và có khả năng thêm đèn ở giữa hoặc trên bề mặt của kệ cao hơn. Ở đây, kệ trên cộng được chiếu sáng từ 1 đèn băng LED, tạo ra một luồng ánh sáng đẹp trong nhà bếp này theo các kiến trúc sư Christine Curry Design.

  Mẹo chiếu sáng: Đèn Undercabinet cần đủ sáng để thăng bằng ánh sáng từ đèn chiếu trên cao. Quá nhiều ánh sáng đèn băng LED sẽ tạo ra sự chói mắt.

  Lần sửa cuối bởi ngochuyen1218, ngày 03-14-2019 lúc 05:48 AM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Liên hệ quảng cáo
Email: thoigia24h@gmail.com
Hotline:0964 04 88 17

SEO by vBSEO