ko ngồi yên nhìn Doanh Nghiệp ngoại chiếm lĩnh thị phần, những nhà bán sỉ tăm tiếng trong nước cũng ráo riết chạy đua mở rộng chuỗi. thế giới Di Động, Tập đoàn Vingroup, Saigon Co.op… hăng hái tậu mặt phẳng cho các chuỗi Bách hóa Xanh, Vinmart+, Co.op Food, Cheers, Satrafoods…
VinMart+ đang là một trong những chuỗi đi đầu về mở rộng số điểm bán, đã với sắp 1.300 shop trên cả nước và đang tiếp diễn mở rộng độ phủ đến các vùng miền trên toàn quốc. Saigon Co.op đã có sắp 250 shop Co.op Food, hơn 70 cửa hàng Co.opSmile và đang tính toán nhượng quyền để vững mạnh nhanh hai chuỗi này. toàn cầu Di Động xác định Bách hóa Xanh là mảng đầu cơ mấu chốt trong thời điểm 2018, đã huy động vốn để đẩy gia tốc nhanh vận tốc mở chuỗi này.
Xem thêm: https://homedy.com/cho-thue-van-phon...tp-ho-chi-minh

giá tiền "ăn" hết doanh số
Cuộc chạy đua mở chuỗi đã đẩy giá thuê mướn mặt bằng tăng chóng mặt, với nơi giá dịch vụ thuê mướn đã nâng cao 2 lần so với trước. 1 số mạng lưới hệ thống như, Bách hóa Xanh, Family Mart… mở chuỗi rất nhanh nhưng cũng đóng ko ít cửa hàng vì kinh doanh không hiệu quả, chi phí thuê cao hoặc bị thu hồi mặt phẳng.
Vừa mở thêm hai shop ở quận Gò Vấp và Tân Phú (TP HCM), công ty CP Nước Ta Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đặt tiêu chí mở thêm 3 cửa hàng nữa trong 6 tháng ở thời điểm cuối năm, nâng tổng số cửa hàng hiện hữu lên 45. Theo ông Phan Văn Dũng, Phó giám đốc điều hành VISSAN, ban quản lý công ty xác lập không mở chuỗi bán buôn mà mở cửa hàng giới thiệu dòng sản phẩm để liên đới ghi nhận quan niệm đóng góp của người dùng và khiến đối trọng sở hữu những nhà sản xuất. bên cạnh đó, do tầm giá mặt bằng rất cao làm bài toán đầu cơ trở nên khó khăn.