Giải pháp phần mềm ERP tốt nhất giúp tăng doanh thu doanh nghiệp

Ở trong một công ty hay tập đoàn kinh doanh lớn, với số lượng nhân viên lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người, thì công việc quản lý nhân sự và quản lý kinh doanh sẽ trở nên nhiều khó khăn và phức tạp hơn nhiều.

Và đến một giai đoạn doanh nghiệp phát triển và mở rộng quy mô sản xuất thường xuất hiện các khó khăn sau:

1. Các công việc cần được xử lý thì thực hiện rất chậm chạp vì các chứng từ còn phải chờ đợi để được chuyển đi, sau đó thông tin còn phải qua nhiều công đoạn và phòng ban. Những việc này đã làm cho các khách hàng, đối tác kinh doanh thực sự cảm thấy khó chịu; ngoài ra còn làm cho năng suất lao động của nhân viên giảm sút.

2. Các thông tin số liệu không khớp bởi vì được cung cấp bởi các phòng ban khác nhau; các thông tin số liệu tổng hợp ở cấp quản lý thường bị trì hoãn do phải chờ đợi thông tin các báo cáo từ các cấp dưới. Chính vì những vấn đề này đã tác động không tốt đến công tác quản lý, đưa ra quyết định và định hướng kinh doanh.

3. Có sự nhiễu loạn thông tin của từng phòng ban dẫn đến tình trạng muốn có thông tin thì phải xin. Việc này đã tác động đến tiến độ thực hiện công việc được giao và văn hóa trong công ty.

Với công nghệ ngày càng phát triển bạn không cần lo lắng quá nhiều về các việc trên vì các khó khăn trên đã có giải pháp phần mềm erp tốt nhất. Với giải pháp phần mềm ERP tốt nhất sẽ giúp doanh nghiệp vận hành đợn giản và hiệu quả.

[img]file:///C:\Users\Thinh\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\ clip_image001.png[/img]

Vậy giải pháp phần mềm ERP là gì ?

Giải pháp phần mềm ERP ( Enterprise Resource Planning ) là phần mềm được dùng để hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, và là một giải pháp phần mềm ERP tốt nhất được sử dụng để quản lý tổng thể tài nguyên doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp được quản lý các nguồn lực của chính mình. Dựa vào giải pháp phần mềm ERP sẽ giúp các nhà quản lý đưa ra các kế hoạch khai thác các nguồn tài nguyên được hiệu quả dựa trên các các quy trình nghiệp vụ được xây dựng trong hệ thống.

Vậy với việc doanh nghiệp của bạn phải duy trì nhiều phần mềm quản lý rời rạc có khác gì so với việc xây dựng cho mình một giải pháp phần mềm ERP tốt nhất.

Điểm khác biệt cơ bản nhất của việc xây dựng một giải pháp phần mềm ERP tốt nhất so với cách sử dụng nhiều phần mềm quản lý rời rạc khác (như phần mềm kế toán, quản lý nhân sự…) là tính tích hợp tổng thể. Tính tích hợp tổng thể có được trong giải pháp phần mềm ERP tốt nhất là do các module có mối quan hệ kết hợp gắn bó chặt chẽ với nhau được xem như các bộ phận trong cơ thể.

Ngoài ra, với giải pháp phần mềm ERP tốt nhất được sử dụng để mô phỏng và quản lý tất các vận hành của doanh nghiệp theo một quy trình tốt nhất. Với các phần mềm quản lý rời rạc được tạo ra thường được sử dụng cho hoạt động của một phòng, ban cụ thể (như phòng kinh doanh, phòng kế toán, phòng nhân sự…). Việc truyền tải thông tin từ phòng, ban này sang các phòng, ban khác được tiến hành làm một cách thủ công cho nên làm cho năng suất hoạt động thấp, thông tin bị nhiễu và tốn kém.

Cũng với việc truyền tải thông tin, nhưng các module của giải pháp phần mềm ERP tốt nhất còn làm được nhiều hơn thế, nó giải quyết mối quan hệ tổng thể giữa các phòng, ban với nhau khi tiến hành thực hiện mô phỏng tác nghiệp của đội ngũ nhân viên theo một quy trình. Các thông tin được xử lý và luân chuyển tự động giữa các bước của quy trình và được thực hiện kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với nhau. Các báo cáo trên giải pháp phần mềm ERP tốt nhất có thể xuất thông tin từ nhiều bước trong quy trình hay thậm chí từ nhiều quy trình khác nhau. Với cách tiếp cận này giúp quản lý hiệu quả thông tin cho doanh nghiệp.