Giải pháp điều trị tủy xương với thuốc Jakavi
Hội chứng rối loạn sinh tủy là gì?
Hội chứng rối loạn sinh tủy là một nhóm các rối loạn do các tế bào máu hình thành không bình thường hoặc không hoạt động gây ra, có nghĩa là hội chứng rối loạn sinh tủy xảy ra khi có bất ổn trong tủy xương, nơi sản sinh ra các tế bào máu.
Các bác sĩ thường điều trị hội chứng rối loạn sinh tủy nhằm mục đích giảm hoặc ngăn ngừa các biến chứng của bệnh. Trong một số trường hợp, hội chứng rối loạn sinh tủy được điều trị bằng cách ghép tủy xương.
Những ai thường mắc phải hội chứng rối loạn sinh tủy?
Hầu hết những người bị hội chứng rối loạn sinh tủy là người lớn trên 60 tuổi. Hơn nữa, những người thường tiếp xúc với hóa chất hoặc kim loại nặng dường như có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.
Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ, cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.
Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh hội chứng rối loạn sinh tủy?
Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh này, chẳng hạn như:
• Tuổi cao, hầu hết những người bị hội chứng rối loạn sinh tủy là người lớn trên 60 tuổi;
• Điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị. Nguy cơ mắc hội chứng rối loạn sinh tủy sẽ tăng lên nếu bạn phải điều trị hóa trị liệu hoặc xạ trị, những liệu pháp thường dùng để trị ung thư;
• Tiếp xúc với hóa chất nhất định. Các hóa chất có thể gây ra hội chứng rối loạn sinh tủy bao gồm khói thuốc lá, thuốc trừ sâu và các hóa chất công nghiệp, chẳng hạn như benzen;
• Tiếp xúc với kim loại nặng, các kim loại nặng có thể gây ra hội chứng rối loạn sinh tủy bao gồm chì và thủy ngân.
Thuốc Ruxolitinib 20mg là gì?
Ruxolitinib hoạt động bằng cách ngăn chặn một số enzyme trong cơ thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tế bào máu.
Ruxolitinib được sử dụng để điều trị myelofibrosis hoặc bệnh đa hồng cầu, là những rối loạn tủy xương ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tế bào máu của cơ thể bạn.
Ruxolitinib cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này.
Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc và gói của bạn. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về tất cả các tình trạng y tế, dị ứng và tất cả các loại thuốc bạn sử dụng.
Không nên sử dụng ruxolitinib nếu bạn bị dị ứng với nó.
Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đã từng bị bệnh lao, nếu bất cứ ai trong gia đình bạn bị bệnh lao, hoặc nếu gần đây bạn đã đi đến một khu vực phổ biến bệnh lao.
>> Nguồn thông tin thuốc Jakavi: https://nhathuoclanphuong.vn/jakavi20mg