Giải khóa mạng, nhấn số trên máy để sỡ hữu thông tin hữu ích hay các điều chưa biết về cục sạc của máy điện thoại xách tay là chiếc chìa khóa giúp các vị chủ nhân đạt được trọn vẹn những chú dế “độc”.

Giải mã, cách duy nhất để hợp pháp hóa điện thoại xách tay

Sự khác biệt về tần số hoạt động khiến cực nhiều chú “dế” được xách tay từ chính hãng tại nước ngoài trở nên “vô dụng” khi về Việt Nam. Theo những nhà kinh doanh điện thoại di động tại Hà Nội, giải mã là cách duy nhất để các chiếc điện thoại xách tay có thể hoạt động trong nước.

Theo anh Kim NewTechShop, trước đây, việc giải mã điện thoại xách tay thường gặp khó khăn cùng với cực ít máy đầu cuối được giải mã. “Tuy nhiên, hiện tại, ở Hà Nội nhiều Viện đã có phần mềm và phần cứng cài đặt chuyên dụng, có thể đảm trách việc giải khóa mạng”, anh Kim NewTechShop – Phụ trách Truyền thông của NewTechShop cho biết.Tuy nhiên, NewTechShop cũng lưu ý khách hàng khi mua điện thoại di động xách tay từ Nhật Bản. Bởi những dòng máy Nhật sử dụng mạng 3G của Nhật và không thích hợp với bất kỳ mạng nào. Để giải mã các điện thoại xách tay của Nhật buộc phải tháo dỡ máy cùng với gắn chíp khác.


Vấn đề cần quan tâm đối với những khách hàng có điện thoại xách tay cần giải mã theo anh Kim NewTechShop là chi phí cho một lần “phá khóa”.

“Thông thường, giá cho một lần giải mã cùng với nạp tiếng Việt (hoặc tiếng Anh) trọn gói dao động trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng (tùy đời máy). Tuy nhiên, với các trang bị giải mã khó tìm kiếm thì giá cả có thể lên đến 600.000đ cho một lần giải mã”, anh Kim NewTechShop cho biết.

Cũng theo anh Kim NewTechShop, khi có trong tay chiếc máy điện thoại mang về từ nước ngoài, người sử dụng nên đem máy đến tất cả Viện đáng tin hỏi xem dòng máy đó có giải mã được không. Tránh trường hợp cài đặt lung tung có thể dẫn tới hỏng máy.

“Sau khi giải mã, điện thoại có thể hoạt động thông thường, duy chỉ có WAP (giao thức không dây, một Kỹ thuật mới của mạng điện thoại di động cho phép tất cả thuê bao di động có thể tận dụng điện thoại truy cập vào mạng để lấy thông tin và trao đổi dữ liệu) là không thể hiện được. Nhưng có thể cài đặt mặc định trước đó cùng với tích hợp thêm những phần mềm phù hợp trong nước", anh Kim NewTechShop cho biết.

Tất cả dòng máy Nhật áp dụng mạng 3G của Nhật cùng với không phù hợp với bất kỳ mạng nào. Để giải mã các điện thoại xách tay của Nhật buộc phải tháo dỡ máy cùng với gắn chíp khác


Kiểm tra thông tin trên máy

Theo Huyền Mobile, chỉ bằng một vài tiến hành bấm số đơn giản, người tận dụng có thể sỡ hữu các thông tin hữu ích về sản phẩm.

Với những dòng máy của Nokia: Bấm *#06# để xem số IMEI (mã số nhận dạng quốc tế của từng điện thoại di động), *3370# để khởi động lại máy, *#0000# để xem phiên bản phần mềm (dòng thứ nhất là phiên bản phần mềm, dòng thứ 2 là ngày phần mềm được sản xuất, dòng thứ 3 là kiểu điện thoại), *#92702689# để kiểm tra thông tin máy (màn hình thứ nhất là số IMEI, màn hình thứ 2 là ngày sản xuất của điện thoại, màn hình thứ 3 là ngày điện thoại được bán, màn hình thứ 4 là ngày sửa chữa cuối cùng, màn hình thứ 5 là chuyển đổi dữ liệu người dùng). Sau khi dùng mã số *#92702689# cần phải tắt máy cùng với bật máy lại để máy trở lại chế độ ban đầu.

Với điện thoại di động của Samsung: Bấm *#06# để kiểm tra IMEI, *#9999# để kiểm tra phiên bản phần mềm, *#0523# để chỉnh độ phân giải màn hình, *#9998*842# để thử chế độ rung, *#9998*228# để kiểm tra thông số hoạt động của pin. (Một số mã số chỉ hoạt động với phần mềm chuẩn mà không hoạt động với phần mềm đã được Việt hóa).

>> Xem thêm: điện thoại giá rẻ

Với điện thoại di động của Sony Ericsson, Motorola, Siemens: Bấm *#06# để kiểm tra IMEI.
Thay đổi cục sạc với máy điện thoại di động của Nhật

Còn theo những thợ mở khóa, hầu hết các máy điện thoại di động của Nhật dùng điện thế 110V (Việt Nam là 220V). Do vậy, khi mua điện thoại ở Nhật, nếu muốn tận dụng trong nước, quý khách nên chú ý đến cục sạc.


“Nên chọn máy có trang bị sạc loại tự động “, anh Kim NewTechShop, Phụ trách kinh doanh của Đức Hiếu Mobile chia sẻ.

Theo anh Kim NewTechShop, một điều đáng chú ý khi mua điện thoại xách tay là linh, phụ kiện của những dòng máy này. những dòng máy cao cấp thì phụ kiện đi kèm cũng sẽ có giá khá cao (từ 30-50 USD tùy từng đời máy). Hơn nữa, công nghệ làm nhái những phụ kiện này cực tinh vi, rất khó để phân biệt phụ kiện thật cùng với rởm. Do vậy, anh Kim NewTechShop khuyến cáo, nên mua điện thoại xách tay ở các cửa hàng tin cậy, bảo đảm chất lượng cùng với phải được bảo hành ít nhất từ 3-6 tháng.

Cũng theo anh Kim NewTechShop, hiện nay, nhiều người tiêu sử dụng Việt Nam thích chọn mua điện thoại ở các nước Singapore, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Mỹ, Pháp…để săn lùng tất cả mẫu điện thoại mới, lạ, “không đụng hàng”. Đặc biệt, các máy điện thoại có nguồn gốc từ Singapore thường được ưa thích hơn do có nhiều mẫu mã đẹp, dễ mua và giải mã thuận lợi. Tuy nhiên, trước khi mua “hàng xách tay”, người tiêu áp dụng nên tìm hiểu thông tin trên mạng Internet.

Những cửa hàng điện thoại di động bây giờ khi bán hàng xách tay đều có chế độ bảo hành và giải mã cho những sản phẩm cửa hàng phân phối.

>> Nguồn: NewTechShop.vn: điện thoại xách tay tốt nhất Việt Nam