Các nhà đầu tư đã bỏ tiền vào thị trường bất động sản Bồ Đào Nha vững chắc sẽ cảm thấy ưng ý khi biết rằng khoản đầu tư của mình đang sinh sôi nảy nở nhanh chóng và hiệu quả. Hiện tại, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đều hướng đến những con số tăng trưởng mạnh mẽ và vững bền dài lâu.Giá nhà và doanh số bán hàng tại Bồ Đào Nha đều tăng trưởng mạnh mẽ

Theo số liệu thống kê từ Viện Thống kê Bồ Đào Nha (INI) mới đây cho biết, giá trị bất động sản của quốc gia này đang chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể. Chỉ số giá nhà đất tăng 8% trong năm 2017 so với 2016. Không những thế, doanh số bán bất động sản tại đây cũng có sự tăng mạnh, hơn 16%.

Theo mỏng của Chỉ số giá nhà ở dân cư từ Confidencial Imobiliária (Ci), tính riêng quý II/2017, ước tính có khoảng 37.000 căn nhà được bán thành công trên khắp lãnh thổ Bồ Đào Nha với tổng giá trị giao thiệp là 4,6 tỷ EUR.

Quý III/2018, giá nhà ở tại nhà nước xinh đẹp này cũng tăng trưởng 15,6% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, giá cả tăng không hề gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Sự gia tăng này cốt tử được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng bất động sản ở các thành phố vùng Lisbon và Porto.

Các số liệu trên cho thấy một thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha vững mạnh và đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Đây sẽ là nhịp đầu tư và sở hữu visa vàng định cư Bồ Đào Nha tại giang san xinh đẹp này cho rất nhiều nhà đầu tư quốc tế.

tỉnh thành Porto – Điểm nóng đầu tư bất động sản của Bồ Đào NhaỞ cấp quốc gia, giá nhà đất tại thị thành Porto hiện được đánh giá tăng mạnh nhất nếu tính theo năm. Cụ thể, giá bất động sản tại đây đã tăng 24 % tính đến năm 2019. So với quý II/2018, hiện giá bất động sản ở Porto tăng 7,4%.

Ông Ricardo Guimarães, giám đốc của Ci, thành phố Porto đã thực hành một bước nhảy vọt vượt bậc về giá nhà đất và trở nên điểm nóng đầu tư bất động sản của Bồ Đào Nha. Ông cũng cho biết thêm, gần đây thành thị này xuất hiện nhiều hơn các giao thiệp được thực hiện ở mức 5.000 EUR mỗi mét vuông. Đây là con số chưa từng thấy trong lịch sử giao thiệp nhà đất tại Porto xinh đẹp.

Tại Porto, nơi có giá trị bất động sản cao nhất phải kể đến các khu vực thành thị với nhiều công trình xây dựng có chất lượng tuyệt trần. Đó là những khách sạn sang nằm tại các vị trí lý tưởng như gần công viên xanh, dọc bờ biển thuộc Bán đảo Iberia....Nét kiến trúc đương đại bên cạnh các công trình lịch sử, văn hóa phong phú đã làm Porto quyến rũ hơn trong mắt du khách quốc tế.

Thị trường cho thuê bất động sản tại Porto cũng sôi động không kém. Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản cũng đang có dấu hiệu tăng cao, thậm chí đang dần chiếm thị phần của thị trường Lisbon được coi là đối thủ cạnh tranh.

Porto- Địa điểm đầu tư bất động sản định cư Bồ Đào Nha lý tưởng

Golden Visa là chương trình đầu tư xin cấp thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha dành cho công dân ngoài khối liên minh Châu Âu EU. Khi mua bất động sản trị giá từ 350.000 EUR và duy trì trong 5 năm, nhà đầu tư cùng 3 thế hệ gia đình sẽ được cấp thẻ thường trú Bồ Đào Nha và được hưởng các quyền lợi như một công dân châu Âu thật sự.

Các dự án bất động sản đắc địa nằm tại các tỉnh thành lớn, các thành phố du lịch nổi tiếng như Porto đang được đánh giá là địa điểm đầu tư hiệu quả, rủi ro ít, lợi nhuận cao tới 4%/năm.

Nổi bật trên đó là hai dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha hot nhất: Khách sạn Fontinha trùng tu một tòa nhà cũ ở Trung tâm lịch sử Porto và Broadway Hotel tại thành thị Matosinhos, cách bãi biển độc nhất tại Porto chỉ 2 phút đi bộ. Hai dự án đều đủ điều kiện cho chương trình Golden Residence Permit (ARI). Lợi nhuận của cả 2 cũng ở mức quyến rũ từ 4-10%/năm và cam kết hoàn vốn 100% sau 5 năm.

xem thêm: chương trình đầu tư định cư Malta