Giá iPhone X tăng cao vì sự cố thiếu hụt về phần cứng: Các nhà phân tích dự đoán rằng những thiếu hụt về kĩ thuật cũng như nguồn hàng sẽ là những thách thức cho Apple và sẽ khiến điện thoại iphone X sẽ được bán ra với số lượng hạn chế, tác nhân này sẽ khiến giá iPhone X bị đẩy cao hơn so với ban đầu. Trong khi đó các nhà phân tích khác cho biết Samsung đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu về màn hình OLED.

Ming-Chi-Kuo là một trong số các nhà phân tích cho biết các vấn đề đã được giải quyết và hàng loạt mẫu smartphone iPhone X mới sẽ bắt đầu được bán ra vào giữa tháng 9 theo đúng kế hoạch của Apple. Tuy nhiên, thiết bị iPhone X đặc biệt nhất có thể sẽ có những thiếu hụt về nguồn hàng do Apple đang gặp khó khăn trong khâu sản xuất.


iPhone X có mấy màu và cấu hình ra sao

Dường như iPhone X là phiên bản đặc biệt nên ngay cả màu sắc cũng khác so với các sản phẩm khác, với 2 màu gray và silver, iPhone X sẽ không có phiên bản Vàng Hồng hay Vàng, khá thất vọng đối với những khách hàng có gu màu nổi bật. Đừng vội thất vọng có thể Apple đang âm mưu cho ra mắt những phiên bản màu Gold, Rose Gold, Red trong tương lai không xa cùng chờ đón đều bất ngờ từ nhà sản xuất điện thoại Táo Cắn Dở.

Cấu hình iPhone X

 • Màn hình Super Retina 5.8 inch (2436×1125)
 • Chip (CPU) A11
 • Hệ Điều Hành iOS 11
 • Ram 3GB
 • Rom 64/256 GB
 • Camera sau 12MP (f 2,8 f2,4)
 • Camera trước 7MP (f/ 2,2)
 • video 4K có
 • Chiều cao 5,65 inch (143,6 mm)
 • Chiều rộng 2,79 inch (70,9 mm)
 • Chiều sâu 0,30 inch (7,7 mm)
 • Trọng lượng 6.14 ounces (174 gram)
 • Hỗ trợ sạc không dây có
 • Cảm Biến Nhận diện khuôn mặt (Face ID)
 • Chống Nước IP67


Điện thoại iPhone X khi nào ra mắt : thiết kế như thế nào?

Nhà nghiên cứu Robert Scoble đã đưa ra một danh sách đầy đủ các dự đoán cho iPhone năm nay, và ông hy vọng những điều lớn lao. “Đây là ngày kỷ niệm 10 năm iPhone,” ông viết. “Đây là lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm tại trụ sở chính mới của Apple, đó là một hợp đồng cực kì lớn của Apple và nó sẽ thay đổi ngành công nghiệp này một cách sâu sắc.”


Đây là những gì người dùng mong đợi từ thiết kế mới, và những hình ảnh rò rỉ chúng tôi đã nhìn thấy để sao lưu tất cả lên.


iPhone X sẽ có màn hình cạnh cong siêu mỏng?

iPhone X sẽ có một màn hình chiếm gần như toàn bộ mặt trước, với một viền mỏng xuống chỉ có 4mm ở mỗi bên. Một hình ảnh của thiết kế này, cũng cho thấy sự loại bỏ của nút Home và tin đồn tính năng “notch” dọc theo cạnh hàng đầu, đã được phát hiện trong một số thông tin bị lộ.

iPhone X loại bỏ nút Home vật lý?

Nếu nút Home vật lý bị bỏ đi, Apple có thể sẽ thay thế nút Home bằng phần mềm Home. Vào tháng 2 năm 2017, Ming Chi Kuo dự đoán rằng iPhone 8 sẽ có một khu chức năng, giống như Touch Bar vào năm 2016 MacBook Pro, sẽ thay thế cho nút thấp hơn và nút Home và chứa “nút ảo”.

Gần cuối tháng 8 năm 2017, Bloomberg tiết lộ thêm chi tiết về giao diện của iPhone X như thế nào, trích dẫn “hình ảnh của thiết bị mới được Bloomberg tin tưởng và những người quen thuộc với thiết bị”. Trang web tuyên bố rằng nút Trang chủ của các thiết bị cầm tay trước đây sẽ được thay thế bằng các cử chỉ kiểm soát cử chỉ mới.


iPhone X không có cảm biến vân tay?

Ngay bây giờ có vẻ như dựa trên nhiều rò rỉ rằng iPhone X sẽ không có cảm biến dấu vân tay và Touch ID trong iOS 11 hiện có đối với các thiết bị cầm tay hiện có và có thể là iPhone 7s và 7s Plus. Trong trường hợp này, chức năng bảo mật của Touch ID sẽ được thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID để bảo vệ an toàn cho thiết bị.

Theo iDrop News, trích dẫn một nguồn tin giấu tên, đã thông báo rằng Apple đã thử nghiệm thành công công nghệ vân tay dưới màn hình cảm ứng, nhưng điều này không phải là thời điểm chuẩn bị cho thiết bị Smartphone của họ trong năm nay.

Công nghệ đang phát triển nhanh chóng, chẳng hạn như, Qualcomm đã đưa ra những cảm biến mới có thể nhận ra dấu vân tay thông qua ngăn xếp màn hình OLED lên đến 1200um. Nhưng dường như những đột phá này có thể đã quá muộn cho iPhone 8.

Do những trở ngại công nghệ ngăn chặn Touch ID tích hợp bên trong màn hình, iDrop News dự đoán rằng máy quét sẽ đi vào mặt sau của thiết bị.

Điều này được hỗ trợ bởi một đoạn video bị rò rỉ vào cuối tháng 8 năm 2017, và cho thấy một nhân viên nhà máy tại Trung Quốc đang thử nghiệm cảm biến vân tay trên bản iPhone X chính hãng. Chúng tôi không hoàn toàn tin tưởng, và ít nhất cũng có thể cho thấy thử nghiệm một bản sao iPhone của một công ty khác, hoặc một nguyên mẫu ban đầu đã có Touch ID phía sau.

Đề xuất cuối cùng củahọ là Touch ID có thể được tích hợp vào nút nguồn. Forbes đã đăng một mô phỏng dựa trên các tệp tin CAD do Nodus thiết kế trường hợp cho thấy có vẻ như nút khóa lớn hơn ở bên cạnh iPhone có thể là để chứa Touch ID.

Camera kép góc rộng cải tiến trên iPhone X giá rẻ

Sự thay đổi thứ ba người dùng mong đợi trên iPhone X đối với thiết kế đó là camera phía sau, có vẻ đó sẽ là camera kép được Apple sắp xếp ngăn nắp theo chiều dọc ( trái với cách bố trí side-by-side trên iPhone 7 Plus ). Theo nhân viên Gordon Kelly của Forbes lo lắng rằng điều này sẽ gây trở ngại cho điện thoại và làm cho nó lung lay khi đặt trên một bề mặt phẳng.

Các tính năng mới trên Apple iPhone X

Việc mất nút Home có nghĩa là cảm biến vân tay ID Touch trên điện thoại iPhone X chính hãng đang ở trong tình trạng lãng phí thiết kế – với các lý thuyết riêng biệt tuyên bố nó sẽ di chuyển vào mặt sau của thiết bị, hoặc được nhúng dưới kính, hoặc được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, nhiều chức năng của nó có thể được thay thế bằng một tính năng mới được dự đoán là nhận diện khuôn mặt Face ID.Sạc nhanh lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone X chính hãng ​

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ Forbes thì Apple đã tiết lộ rằng, iPhone X giá rẻ có thể là iPhone đầu tiên trong loạt iPhone được trang bị tính năng công nghệ sạc nhanh. Cụ thể hơn, Forbes tuyên bố sẽ có một chip “Tristar 3, Hydra” mới quản lý cổng sạc pin.