Giá heo hơi hôm nay trên thị trường (11/6) – TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP Cập nhật giá heo (lợn) hơi mới nhất mỗi ngày tại các địa phương trên cả nước. Giá heo hơi hôm nay tại Đồng Nai, giá heo hơi miền Bắc, giá heo hơi miền Nam, giá heo hơi miền Trung, giá heo hơi tại Cần Thơ, giá heo hơi tại An Giang một cách đầy đủ và chi tiết.


Giá heo hơi hôm nay 11/6 tại miền Nam có một số địa phương tăng nhẹ so với ngày trước đó. Trong đó, tỉnh Cà Mau tăng từ 49.000 đồng/kg lên 50.000 đồng/kg, Bến Tre cũng có mức tăng từ 48.000 đồng/kg lên 49.000 đồng/kg, Hậu Giang có mức tăng tương ứng.

Sau khi tăng nhẹ vào ngày hôm qua thì đến nay, giá heo hơi tại Đồng Nai lại giảm nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg và đang dao động quanh mức giá 48.000 đồng/kg.Tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên giá heo hơi có vài biến động đáng chú ý, trong đó nhiều địa phương tăng nhẹ so với những ngày trước đó. Cụ thể, hai tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế cùng tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg và đang dao động quanh mức 50.000 đồng/kg.

Ninh Thuận và Bình Thuận cũng tăng so với hôm qua và đang có giá 47.000 đồng/kg. Toàn miền chỉ có tỉnh Thanh Hóa giá heo giảm từ 52.000 đồng/kg xuống còn 51.000 đồng/kg.Nhìn chung, giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên dao động từ 45.000 đồng/kg đến 51.000 đồng/kg.

So với hai miền còn lại thì giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay tương đối ổn định hơn. Toàn miền chỉ có tỉnh Nam Định có biến động nhẹ về giá, địa phương này giảm từ 49.000 đồng/kg xuống còn 48.000 đồng/kg. Nhìn chung các tỉnh khác không có biến động đáng chú ý về giá bán so với hôm qua.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT), giá heo hơi tăng mạnh là do nguồn cung chưa phục hồi sau khi các hộ chăn nuôi giảm đàn trong đợt khủng hoảng giá năm 2017.Số liệu thống kê cho thấy, số lượng heo cả nước hiện tại ước tính giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Bên cạnh đó, so với một số nước trong khu vực, giá heo trong nước đang ở mức cao, thậm chí cao hơn cả giá heo ở Thái Lan, Trung Quốc… Tuy nhiên, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) khuyến cáo, rất khó dự đoán giá heo tăng có duy trì được lâu dài không. Nếu giá heo trong nước tiếp tục tăng thì không loại trừ sản lượng thịt heo nhập khẩu sẽ tăng mạnh, dẫn đến giá xuống thấp.

Ngoài ra, nếu nông dân tăng đàn ồ ạt lúc này thì cũng phải mất tới 4- 5 tháng mới có heo để bán, nên rất khó ước đoán giá cả thị trường lúc đó. Do vậy, người chăn nuôi cần áp dụng biện pháp tăng đàn heo theo tự nhiên; đồng thời tập trung đầu tư nâng cao chất lượng con giống, chăn nuôi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm giá thành để phát triển bền vững.