Gía đất 4 huyện Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm sau khi có tin sắp qui hoạch lên quận đã liên tục nhảy số. Thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm lên quận vào năm 2020 đang khiến giá đất “nhảy múa”; trong khi người dân cho hay, nhu cầu mua đất tại các địa phương này không tăng cao như môi giới quảng cáo.

Vậy lý do nào khiến những mảnh đất này không thu hút đầu cơ như các phi vụ khác?

Trước thông tin được lên quận vào năm 2020, giá đất tại các xã Lệ Chi, Yên Viên thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang được các "cò" đất thổi lên tới 38 - 45 triệu đồng/m2; trong khi đầu năm 2018, giá đất nền tại đây chỉ dao động ở mức 32 - 36 triệu đồng/m2.

"Nhiều người làm môi giới bất động sản cũng đến để đề cập tới việc bán đất cho gia đình nhưng đã mấy tháng nay không có người đến hỏi mua dù đất được quảng cáo là ở cạnh nhiều dự án lớn", ông Đạc nói.

Những nhà môi giới đất đang tạo nên một sơn sốt đất ảo cho các khu vực này, cần phải tỉnh táo sáng suốt khi đầu tư đất nơi đây. Các thông tin qui hoạch hiện đang còn quá mù mờ và dường như người dân xung quanh đây cũng rất hững hờ trước cơn sốt đất ảo này.


Xem thêm tình trạng thực tế của cơn sốt đất ảo trên trang Vietnammoi.vn