Gầm cầu thang là vị trí mà nhiều người không biết sử dụng để làm gì. Tuy nhiên đây là không gian nếu biết tận dụng thì không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn tối ưu được diện tích sử dụng. Vậy gầm cầu thang nên dùng làm gì thì tốt nhất? Theo dõi bài viết dưới đây của nhadatmoi.net để tìm câu trả lời.
I. Gầm cầu thang nên dùng để làm gì?
Gầm cầu thang là khoảng không giữa tầng trên và tầng dưới mà cầu thang bắc qua. Cầu thang không chỉ là cầu nối mà còn là điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà nếu bạn biết cách thiết kế. Tận dụng không gian trống dưới cầu thang sẽ khiến gầm cầu thang hữu ích hơn.
Ngoài ra, gầm cầu thang khi được sử dụng cũng cần chú ý yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.
Gầm cầu thang có thể bố trí nhiều không gian đẹp cho ngôi nhà của bạn
Theo phong thủy, gầm cầu thang có thuộc tính âm. Đây thường là nơi ẩm thấp, tối tăm, bụi bặm. Vì vậy đây là khu vực không dùng cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.
Gầm cầu thang cũng mang thuộc tính Hỏa. Vì thế cần tránh đặt hòn non bộ, bể cá để tránh Thủy khắc Hỏa. Vậy nên bố trí gì ở gầm cầu thang thì hợp lý nhất? Dưới đây là một số thứ bạn có thể tận dụng khu vực gầm cầu thang để làm.:
Làm phòng chứa đồ.
Nhà vệ sinh, nhà tắm
Nơi nuôi thú cưng
Góc làm việc
Quầy bar hoặc tủ rượu nhỏ.
Không gian giặt ủi.
Tủ sách mini.

II. Mẫu thiết kế gầm cầu thang hợp phong thủy, tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà
1. Thiết kế tiểu cảnh khô
Tiểu cảnh khô là lựa chọn khá thông minh cho gầm cầu thang. Bạn có thể dễ dàng trang trí gầm cầu thang với các loại cây cảnh, tượng đá, sỏi và cây xanh.
Với thiết kế đơn giản, đẹp mắt mà lại độc đáo, tiểu cảnh khô được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trong thiết kế nội thất nhà ở.
Không gian xanh nho nhỏ ngay trong nhà với tượng đá và cây xanh đẹp mắt
2. Nơi cất giữ đồ
Khu vực gầm cầu thang cũng có thể được dùng để làm nhà kho giữ đồ cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Sử dụng thêm các tủ chứa đồ, tủ chứa giày dép sẽ giúp bạn tận dụng triệt để diện tích sử dụng.
3. Thiết kế một căn phòng chức năng
4. Sử dụng làm nơi vui chơi cho trẻ em
5. Nơi ở cho thú cưng
6. Thiết kế không gian thư giãn
>> Chi tiết xem tại: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/gam-ca...en-lam-gi.html