Gạch Terrazzo đang ngày càng được tin dùng trong các công trình vỉa hè, đường phố, quảng trường hay thậm chí là sân vườn của các hộ gia đình. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm gạch Terrazzo chất lượng, từ đó, mang đến một công trình hoàn hảo thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng bỏ túi 4 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng gạch Terrazzo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc chọn gạch Terrazzo lát vỉa hè.1. Màu sắc

Màu sắc gạch Terrazzo chất lượng và đạt chuẩn là khi đậm màu, không quá nhợt nhạt. Cùng với đó, giữa các viên gạch có độ đồng đều về màu sắc, không xảy ra tình trạng viên đậm, viên nhạt trong cùng một lô hàng. Bên cạnh đó, tùy vào sở thích và kiến trúc công trình mà bạn chọn gạch Terrazzo đơn màu hay gạch Terrazzo đa màu cho phù hợp. Trong đó, loại đơn màu chỉ có duy nhất 1 màu (xanh, đỏ, vàng, xám, ghi,…), còn loại đa màu tích hợp nhiều màu trên cùng 1 viên gạch. Loại đơn màu có giá thành rẻ hơn loại đa màu.

2. Âm thanh

Âm thanh phát ra khi 2 viên gạch Terrazzo va chạm với nhau hoặc va chạm với nền xi măng cũng là cách để bạn nhận biết sản phẩm có chất lượng và đạt chuẩn hay không. Theo đó, khi va 2 viên gạch lại với nhau, âm thanh phát ra trong, vang và sắc thì đó là gạch tốt. Ngược lại, âm thanh phát ra trầm, thậm chí là kêu bộp bộp thì chứng tỏ gạch bị rỗng bên trong, không thực sự chất lượng, dễ bị vỡ bể trong quá trình sử dụng.3. Độ bằng phẳng

Khi áp sát 2 viên gạch lại với nhau, bạn thấy sự vừa vặn và kín khít, không có viên nào bị cong hoặc góc cạnh bị thừa hay thiếu thì đó là những viên gạch đạt chuẩn. Hoặc có thể đặt 2 viên gạch xuống nền nhà bằng phẳng rồi quan sát, nếu có sự gập ghềnh, chỗ cao chỗ thấp thì cần loại bỏ bởi chúng sẽ khiến quá trình thi công phức tạp hơn, đồng thời, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bề mặt sau khi lát.

4. Quan sát mảnh vỡ của gạch

Hãy đập thử một viên gạch và quan sát những mảnh vỡ. Nếu mảnh vỡ quá nhiều vụn bột và khi sờ tay vào cảm nhận rất rõ những bột mịn đang bám dính vào tay thì đó là gạch kém chất lượng. Ngược lại, mảnh vỡ to, cứng, không tạo bột thì đó là gạch đạt chuẩn, sử dụng thành phần nguyên liệu đúng tỷ lệ.Ngoài 4 tiêu chí đánh giá chất lượng gạch Terrazzo nói trên, bạn có thể tham khảo bảng giá gạch Terrazzo mà công ty chúng tôi cung cấp để có sự lựa chọn phù hợp với ngân sách và điều kiện xây dựng.

Gạch Terrazzo Kích thước (mm) Định mức (viên) Giá (VNĐ)
Gạch Terrazzo mặt đá mài có hoa văn 300 x 300 x 27 11 70.000
400 x 400 x 30 6.25
Gạch Terrazzo mặt đá phẳng không hoa văn 300 x 300 x 27 11 80.000
400 x 400 x 30 6.25

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được gạch Terrazzo ưng ý nhất. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp những mẫu gạch Terrazzo đẹp, chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Tham khảo thêm tại website:

Gach Terrazzo