Trước thực trạng môi trường sống ngày càng ô nhiễm như hiện nay thì người dùng càng có xu hướng lựa chọn các loại vật liệu xanh nhiều hơn, điển hình trong số đó phải kể đến là gạch Terrazzo. Đây là loại gạch không nung được sản xuất với mục đích lát sân vườn, vỉa hè, thành phần chính để tạo nên nó bao gồm đá mi, bột đá và xi măng, ngoài ra còn có cát, đá bụi, bột màu và các hạt đá granite.

+ Đặc điểm của gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo được sản xuất bằng công nghệ ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt. Theo đó, lớp thứ nhất là lớp bề mặt, lớp thứ 2 là lớp dưới. Điểm khác biệt của các viên gạch nằm ở kích thước, hình dạng, độ dày và thành phần nguyên liệu của lớp thứ nhất.Chất lượng của gạch Terrazzo được quyết định bởi nguyên liệu tạo nên nó. Gạch sau khi được ép sẽ chuyển qua công đoạn mài, đánh bóng và vát cạnh. Một khi sản phẩm được hoàn thiện thì trên bề mặt cũng sẽ xuất hiện nhưng hạt đá granite lấm chấm trông vô cùng đẹp mắt.

Vì trải qua quá trình ép thủy lực nên gạch terrazzo có ưu điểm chịu lực cao, có thể sử dụng để lát vỉa hè, sân vườn, công viên, nhà thờ, khu dân cư…, những nơi có cường độ đi lại mạnh hoặc gara ô tô.

So với những loại gạch vỉa hè khác thì gạch terrazzo được yêu thích nhiều hơn cả bởi nó vừa có sự đa dạng về mẫu mã, bề mặt đẹp, màu sắc và họa tiết ấn tượng, có khả năng chịu lực tốt, dễ làm vệ sinh cũng như thoát nước, thi công dễ, giá thành tương đối.

+ Qui cách và mẫu mã

Gạch terrazzo có hai loại mài và không mài. Loại gạch chưa mài sẽ có bề mặt nhám, đảm bảo được độ ma sát tốt, phù hợp ốp lát cho các công trình đi lại đòi hỏi khả năng chống trơn trượt. Loại gạch được mài sẽ có bề mặt trơn bóng hơn, đẹp hơn.Về kích thước, gạch terrazzo có kích thước phổ biến nhất đó là 400x400x30mm. Bên cạnh đó, một số kích thước ít phổ biến hơn như 300x300x27mm và 500x500x33mm. Tính theo m2 thì sẽ cần là 6,25 viên (loại 400x400), 11,1 viên (loại 300x300) và 4 (loại 500x500).

Về màu sắc, gạch terrazzo có hai màu là đơn màu và đa màu. Nếu loại đơn màu chỉ có duy nhất một gam màu là xám, đỏ, vàng hay xanh. Còn loại đa màu thì ở trên một viên sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, trông bắt mắt hơn và giá thành cũng có phần nhỉnh hơn.

Gạch terrazzo với hoa văn khá đa dạng, nó có đến hàng trăm mẫu mã khác nhau. Các khách hàng cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất tạo nên các mẫu với hoa văn theo yêu cầu. Những hoa văn phổ biến nhất có thể kể đến như rẻ quạt, mắt thần, mắt nai…Nếu bạn chuẩn bị xây nhà và cần mua gạch terrazzo, hi vọng được tư vấn thêm về dòng sản phẩm này thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Tham khảo thêm tại website:

Gach Terrazzo