Căn do khởi thủy của gà cổ rắn
Gà Trasylvania còn được biết tới có phổ quát tên gọi khác nhau như: gà cổ trụi, gà cổ rắn. Đây là giống gầ sở hữu nguyên do nguyên cớ ở đất nước Hungary. ngày nay giống gà này được nuôi phổ biến ở các quốc gia châu Âu và Mỹ Latinh, số lượng cá thể tốt. Gà cổ rắn trước đây còn bị lầm tưởng là kết quả lai của gà thường và gà tây. Ở tất cả các nước châu Âu, giống gà này được nuôi chính yếu khiến cảnh. Người chủ gà còn cho nó đeo cả trang sức vàng để tăng thêm vẻ đẹp của nó.

Đặc điểm của gà cổ rắn
Gà cổ rắn mang tổng trọng lượng cơ thể khi trưởng thành trong khoảng 3 – 4kg, con trống thường to hơn con mái. Gà cổ rắn với đặc điểm chịu nhiệt thấp và đẻ trứng phổ biến hơn những giống gà khác. Chúng còn mang tuổi thọ làng nhàng rất cao, thường thì chúng sở hữu tuổi thọ tầm 10 năm. đặc trưng của giống gà này là kể từ đẻ ra cổ ko có lông, đến khoảng 7 tháng tuổi là sinh sản.

Loài gà này rất đa dạng về màu sắc: trắng, vàng, nâu, đen, xám… các con trống sẽ mang thêm chóp lông trên đầu cộng mẫu mào. Còn gà mái thì ngược lại chúng trụi trong khoảng đầu tới hết phần cổ, ko mang chóp lông và mào như gà trống. Chúng với lộ lông dày rất đẹp và mượt, bung ra thường xuyên. Giống gà này ngoài phần cổ trụi ra thì từ phần đông các phần còn lại đều có lông. Gà được cho là chuẩn khi với cổ dài từ 10 – 15 cm đặc thù phải trọc hoàn toàn và uốn éo như rắn.Thức ăn của gà cổ rắn
Cũng giống như những chiếc gà bình thường khác thì gà cổ rắn cũng ăn các dòng hạt ngũ cốc. Như lúa, ngô, gạo… không những thế còn ăn những loại rau và sâu bọ khác. thỉnh thoảng nuôi thả chúng sẽ tự nhủ kiếm ăn, giống này rất tự lập và dễ nuôi.

Gà cổ rắn mang đá được không?
Giống gà cổ trụi ở 1 số đất nước cũng được sử dụng làm gà chọi. không những thế đây chẳng phải là giống gà được sử dụng phổ thông trên các trường đấu chơi đá gà. Đây là giống gà chỉ chuyên để nuôi khiến cho cảnh bởi ngoại hình độc lạ của chúng.