Trong buổi họp báo mới nhất, Facebook đã đưa ra thông tin chính thức cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền ảo xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội này.

Mặc dù năm vừa qua tiền ảo đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường và thậm chí có thể dùng từ bùng nổ để miêu tả, thu hút không ít người đầu tư. Thế nhưng đi kèm theo đó là những rủi ro: Bị hacker tấn công, lừa đảo,… Chính vì lí do đó, để tránh cho việc gặp phải những rắc rối, ngăn chặn được tình trạng lừa đảo người dùng, Facebook đã đưa ra quyết định này.

Được biết thông tin trên áp dụng cho không chỉ Facebook mà còn Instagram, nội dung cụ thể được diễn đạt như sau: “Nghiêm cấm tất cả các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường xuyên liên quan đến các hành vi quảng bá mang tính lừa dối hoặc gây hiểu nhầm chẳng hạn như ICO và các loại tiền ảo. Đại loại bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bất kỳ một quảng cáo nào trên facebook có nội dung như: “Hãy sử dụng tiền hưu để đầu tư vào tiền ảo”.

Xét về nhiều khía cạnh thì đây là một quyết định vô cùng khôn ngoan và tích cực cho người dùng. Nếu như rà soát lại một loạt sự kiện diễn ra trong thời gian gần đây bạn sẽ thấy. Tiền ảo thật sự là mối nguy hại với người dùng và với sự sụt giảm bất thường, biến động cao sẽ là vô cũng nguy hiểm cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, còn có thêm vấn nạn tin tặc tấn công để cướp tiền, hay lừa đảo từ thị trường tiền ảo.

Cụ thể là mới gần đây vụ sàn giao dịch tiền ảo Coin Check của Nhật Bản bị tin tặc tấn công và cướp đi vài tram triệu USD đã gây xôn xao trên toàn thế giới.

Không chỉ tiền ảo mà những loại hình tài chính ảo khác chẳng hạn như ví điện tử, và máy dùng để đào bitcoin cũng bị cấm. Đây được xem là một động thái khá tích cực của mạng xã hội Facebook trong việc ngăn chặn rủi ro cho người dùng.

Trích: Facebook ra lệnh cấm tất cả mọi quảng cáo có liên quan đến tiền ảo