Thông thường, vào cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi ứng viên câu hỏi “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?”. Thật ngạc nhiên khi câu trả lời phổ biến nhất mà các ứng viên đưa ra là “không”. Câu trả lời “không” sẽ khiến nhà tuyển dụng “bớt” thích bạn vì nó mang tính chất thụ động và không bày tỏ được sự hứng thú của bạn với công ty.

Chuẩn bị một số câu hỏi trước buổi phỏng vấn bởi vì những câu hỏi này, cũng giống như những câu trả lời của bạn trong buổi phỏng vấn, sẽ quyết định xem bạn được nhận hay không. Vì vậy, hôm nay, Viecbonus sẽ bày cho bạn các mẹo khi gặp câu hỏi này!

Luôn luôn trả lời “Có”.

Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng có câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng. Bạn nên chuẩn bị 10 câu hỏi dự phòng và tuỳ vào tình huống cũng như cuộc hội thoại đã đề cập những gì rồi để từ đó lựa chọn ra 1-3 câu hỏi.

Tránh những câu hỏi:
Hướng về bản thân mình

Đừng đặt những câu hỏi mang nội dung “Tôi sẽ được gì khi gia nhập công ty?” như Tôi được bao nhiêu ngày nghỉ phép, Công ty sẽ mua cho tôi bảo hiểm xã hội chứ, hay Giờ nghỉ trưa của công ty kéo dài bao nhiêu tiếng. Bạn sẽ bị cho là kiêu ngạo và chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân. Hãy chỉ đặt những câu hỏi này khi gần đến hoặc đã được nhận lời offer từ công ty.

Hướng về cá nhân người phỏng vấn:

Thoát khỏi những cằn nhằn của vị sếp thích xem xét “tiểu tiết” Bí quyết “sống sót” với sếp coi trọng tiểu tiết. Kĩ Năng Sống

“Tôi được biết là anh từng làm cho công ty A. Tại sao anh lại chuyển sang công ty này?”. Đừng hỏi những câu quá mang tính chất cá nhân như vậy. Nếu hai bạn cùng có chung sở thích, có thể hỏi một cách tự nhiên trong quá trình phỏng vấn, chứ không nên hỏi một cách quá trực tiếp vào cuối buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi những câu hỏi không khiến người phỏng vấn rơi vào tình huống khó xử mà mang tính tìm hiểu về công ty hơn, như là: Anh thích nhất điều gì về công ty mình? Hãy nghe ngóng thái độ của người phỏng vấn để “lựa cơm gắp mắm” bạn nhé!

Những câu hỏi có thể dễ dàng tìm được trên mạng hay website của công ty.

Nếu bạn thực sự bế tắc thì thà nói “Không” còn hơn là đặt những câu hỏi quá hiển nhiên. Khi đặt những câu hỏi như vậy, bạn sẽ bị coi là một người thụ động và chịu tìm hiểu công ty kỹ càng trước buổi phỏng vấn.

Tập trung vào những câu hỏi giúp tìm hiểu thêm về công ty và những thử thách trong công việc này.

Hãy tỏ ra là một người nóng lòng được đóng góp cho công ty. Hơn nữa, hỏi những câu hỏi về môi trường làm việc, giá trị cốt lõi của công ty sẽ khiến bạn tạo dựng hình ảnh là một người có trách nhiệm, cũng như có khao khát được làm việc ở một môi trường phù hợp với bản thân.

Nghĩ về câu hỏi này như là bước bạn được tìm hiểu đối phương trong lần xem mặt sau khi đã phải trả lời một loạt những câu hỏi. Hãy hỏi người ấy về bạn thân họ, không chỉ để bày tỏ sự quan tâm đến đối phương mà còn để bạn xem mình có muốn gắn bó với người ấy hay không.


Bỏ túi một số câu hỏi hay:

Vị trí tôi ứng tuyển có ý nghĩa gì với công ty?
Đây có phải vị trí mới hay không?
Nếu mới, điều gì khiến anh quyết định thêm vị trí này?
Nếu không, anh có sửa đổi bất kỳ điều gì về vị trí này không?
Những công việc hàng ngày/hàng tuần của tôi sẽ là gì?
Khi mới bắt đầu công việc, tôi có thể nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ trực tiếp từ ai?
Sắp tới anh muốn tôi tham gia vào dự án đặc biệt nào không?
Anh thấy bộ phận này/ công ty sẽ làm được gì trong năm tới?
Theo anh, một nhân viên tài năng nên làm được những gì?
Anh thấy team mình đang thiếu một người sở hữu kỹ năng gì?

Bonus để tăng thêm sự lựa chọn:

Anh thấy phong cách quản lý ở công ty mình như thế nào?
Anh có thể miêu tả văn hoá công ty được không?
Theo anh, nhân viên công ty thích nhất điều gì khi làm việc ở đây?
Nhân viên công ty không thích nhất điều gì khi làm việc ở đây?
Tôi còn có thể cung cấp thông tin gì về bản thân để giúp anh dễ dàng đưa ra quyết định không?
Bước tiếp theo sau phỏng vấn ở công ty là gì?
Nếu tôi được nhận vào vị trí này, tôi nên bắt đầu đi làm từ ngày nào?


Nguồn: http://www.baomoi.com/