Lúc dùng loa đài chúng ta không nên mong chờ có mức tuyệt đối điều này vô cùng chính xác. Trên đời này chưa có gì là hoàn hảo chỉ trong mức tương đối chứ không thể có mức 100%. & Trong thế giới âm thanh hi-fi, chẳng có sản phẩm nào là chuẩn chỉ 100%. Bất cứ thiết bị nào được tạo ra cũng đều hướng đến 1 tổ hợp khách hàng có chủ định chi tiết. Chia sẻ này Tiến Cường audio mong chia sẻ tất cả quý vị các bạn những điều mà mọi người đang nói tới.
Mọi người là 1 người chơi loa đài, bạn nên phải xuất hiện định hướng tuân theo những yêu cầu chính Do đó người sử dụng âm thanh cần có sự định hướng đúng đắn với quy định & trình độ của mỗi người nhằm mau đạt thành tựu và hạn chế tiền bạc. Bài viết sau đây chắc chắn hỗ trợ phần nào định nghĩa đấy cùng mọi người.
Giàu cảm xúc và hảo cảm. Nằm giữa ba nhóm chính đấy là 3 mục phụ - khoẻ khoắn, uyến chuyển và Rực rỡ. Mỗi thiết bị hay thương hiệu đều khả năng đặt ở một trong số những nhóm đó. Cách phân loại dưới đây chỉ toàn trong tính hỗ trợ, tham khảo, không phải là cách phân chia chính thức & chính xác tuyệt đối.
Thẩm âm chính xác
Những sản phẩm cùng nhóm này đa số nắm tới lãnh địa loa đài nhà nghề hoặc cao cấp (khả năng được người chơi coi là chất lượng pro). Với các thông số loa đài đo lường ấn tượng, dải tần dài & mức méo siêu thấp, các thiết bị cùng loại này có sứ mệnh thể hiện với trung thực tới các thứ bé nhỏ và chuẩn nhất của âm nhạc. Tuy mọi nhà lắp đặt khả năng nói rằng thiết bị của mọi người có mức độ tái hiện lại loa đài chính xác, nhưng những thương hiệu tập hợp ở nhóm chất âm này thường đặt ra những chỉ số điện tử và tính toán khó khăn nhằm hỗ trợ người nghe, & đặc biệt là các nhân viên làm việc ở ngành ghi âm, những người tìm sự chính xác tuyệt đối từ các sản phẩm của mình. mặc dù khá thông dụng & rất ưa chuộng trong lĩnh vực thiết bị âm thanh, đối với người thưởng thức thông thường tại nhà, đây chính là nhóm chiếm số ít.
Điểm nổi bật của loa
Chất âm vô cùng chuẩn và khả năng hiểu được nhiều chính xác trên đĩa CD hay vinyl là tất cả gì người nghe mong chờ ở nhóm loa đài này. Với một số người, đó chưa phải là chất âm dễ nghe & mang mức thưởng thức, thích thú – bởi loa đài đường rõ rệt tới đằng trước. Tiếng trầm to, đôi khi còn cứng và toàn bộ tần số ngang bằng 100%.
Yếu điểm của loa
Chính ưu điểm của loại âm thanh này cũng là yếu điểm – nhiều người nhận rằng loa đài rất chính xác sẽ ra mặt ngay cả những điểm không tốt, và do các đĩa ghi âm thấp thì loa đài sẽ biến thành khó hiểu & khó nghe. Ngoài ra, nhiều lúc bạn chắc chắn thấy tiếng cao bị chói gắt, tất cả dải âm nói chung thô & kém, không có làn gió & mức hoàn hảo.
Các thương hiệu nổi bật
Có không ít thương hiệu loa pro thuộc nhóm này như: Pioneer/Tad, ATC, PMC, Adam, Lipinski, JBL Monitor… khả năng thiết kế áp dụng đặc biệt cho các studio chuyên nghiệp. Một số người nghe cơ bản có sở thích loa đài chính xác cũng dùng các kiểu loa nói trên áp dụng hệ thống loa đài hi-fi trong nhà. Với ampli, các thương hiệu as Bryston, Chord hay Gamu T cũng được coi là loại ampli đạt tính chuẩn xác cao, hoặc được sử dụng cho studio mặc dù thế dạo đây mọi người có tách xa phân khúc cao cấp & home. 1 số hãng như B&W hoặc Wilson Benesch thuộc loại thiết bị pro và loại sản phẩm cho gia đình thuôc nhóm này và đã rất tiếng tăm trong lĩnh vực hi-end, chúng cũng có âm thanh tính năng riêng có ảnh hưởng chuyên nghiệp.