phỏm là một môn game thể thao trí ócchẳng thểphủ nhận sự phổ quát của game đánh bài tá lả. Khi tới với game tá lảtrực tuyến miễn phíbạn sẽ được tham gia cùng cộng đồng game thủ để trải nghiệm những phút chốcthú vị, giải tỏa găng taynhé!

À mà Chúng tađã biết luật chơi tá lả chưa nhỉ? Nếu chưa thì sau đây, Sảnh Bài xin phổ biến lại luật chơi nhé!
tá lả(tên gọi khác: tá lả) là lối chơibài của Việt Nam ta, dùng bộ bài tú lơ khơ, với số lượng game thủ 2 -4 người.
Luật chung:
- Trước khi chơi tráo kỹ.
- Một người có 10 quân và những người còn lại nhận 9 lá bài. Phần còn lại của bộ bài đặt vào giữa bàn
- Người đi đầu (người có 10 quân) bỏ đi 1 lá bài rác trên tay của mình. Người kế tiếp xác xuất xảy ra ăn lá bàiđó nếu nó tỷ lệhợp với bài trên tay thành một phỏm.
- Nếu người kế tiếp chẳng thể ăn hay không muốn ăn quân bài rác người tay trên đánhxuống, người đó phải nhận thêm 1 lá bàitừ bộ bài ở giữa bàn.
- ván đầuchấm dứt khi có một người ù (Số lá bài trên tay gamertỷ lệxếp đặtthành phỏm và không thừa lá bàinào, hoặc tương đương với sau khi hạ hết tá lảngười đó còn 0 điểm).
- Nếu không có ai ù, ván bài sẽ chấm dứtsau 4 vòng đánh. Trước khi vứt đi quân bàirác trong vòng 4, gamercần trình tất cả những phỏm mình có cho Mọi người biết.
Bạn đã hiểu luật chơi? Nhưng luật chơi không là chưa đủ, bạn cần phải nắm bắt được các từ ngữ trong tá lảnày (mà người ta hay gọi là thuật ngữ chuyên ngành):
- Có 2 quân liền nhau hoặc cùng hàng để chuẩn bị tạo tá lả(cần 1 quân nữa) gọi là "cạ", "dập dòm", hoặc "phỏm chờ"
- Ai không có tá lả bị "móm" (hoặc "cháy")
- Ai đạt 0 điểm gọi là "ù"
- Ù khan: Thuật ngữ này được quy định tùy người chơi, một trong số các nghĩa của nó là chỉ việc 1 gamermà bài trên tay người chơi đó không thểxếp đặt thành Kạ hoặc thành tá lả.
tá lả gồm các quân cùng một hàng là "phỏm ngang": 3 quân J, 4 quân 10, 3 quân K...
phỏmgồm các quân liền nhau gọi là "phỏm dọc": J-Q-K rô, A-2-3 bích, 8-9-10-J cơ...
- Quân chốt hạ: quân chung cụccủa vòng tẩy thứ 3
- Né hạ: người chơikhi đánh hết 4 quân thì phải hạ tá lả. thường nhật ai cũng muốn hạ sau để có thời cơ "gửi quân" vào bài người khác nhằm hạ điểm. Khi có 1 người trong lượt đẩyđó ăn quân khiến lá bài đã đánhra được di chuyển sang người khác, làm giảm số quân hiện có nên người này chưa phải hạ bài, gọi là được né hạ.
- vỡnợ: Một người có "cạ" gồm những lá bàicao điểm như J, Q, K, muốn chờ tới cuối bài hi vọng bốc hoặc ăn được 1 quân thích hợp để có tá lả nhưng chung cuộckhông được, phải hạ bài với số điểm cao do những quân bài đọng lại đó tạo ra, gọi là phá sản. Người đọng bài cao nhiều thường điểm cao và rất ít khi về nhất.
Luật cũng đọc rồi! Giờ thì vận dụngngay thôi nào! Còn ngại ngầngì mà không tiến vào vương quốc bài của hệ thống Sảnh Bài nhỉ! Chơi thôi!