Giá nhà đất tại Biên hòa đã tăng từ 20-50% so với đầu năm 2018. Riêng đất thổ cư, đất nền có mức tăng thấp hơn, ở mức 20-30% so với đầu xuân năm mới.
2 năm cách đây không lâu, kèm theo với việc đất nền ở rất nhiều khu vực ngoại thành TP.Hồ Chí Minh liên tục lên cơn sốt, hàng loạt dự án bđs cũng được ra mắt ở Biên huề - Đồng Nai, đẩy giá đất khu vực này tăng cao.
Đất ngoại thành TP.HCM liệu có hết sốt?
Tổng giám đốc một doanh nghiệp bất đ.sản tại TP.Hồ Chí Minh cho biết thêm “dư âm” vụ cháy chung cư Carina tháng 3 vẫn còn “làm khó” với thị trường căn hộ. Kinh doanh chậm hẳn, có thời điểm cả tuần nhiều chuyên viên công ty ko bán được dòng sản phẩm nào. Trong khi việc buôn bán khó khăn hơn thì từ giữa năm đến nay, rất ít dự án căn hộ chào bán.
Để chuẩn bị đón dòng tiền cuối năm, đặc biệt là kiều hối, nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào dòng sản phẩm đất nền. Vùng trọng điểm vẫn là khu vực ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ, quận 9, Thủ Đức, đặc biệt là các địa điểm giáp ranh TP.Hồ Chí Minh như Long An và TP. Biên huề của tỉnh Đồng Nai.

Anh Đông ở quận 12, một người chuyên mua đi bán lại các d.án nhỏ, đất nền tại quận 9, dự đoán giá đất khu vực này sẽ lại nóng lên trong 1-2 tháng tới. Ngoài thông tin một dự án rộng tại phường Long Bình sắp rao bán, thì giá đất cũng sẽ tăng vì nhu cầu cuối năm rộng nhưng nguồn cung ko rất nhiều. Cò này nói thêm thực tế qua 2 mùa sốt đất, giá đất tại quận 9, Thủ Đức chưa khi nào giảm nhiệt, mà “điểm nóng” chỉ lan từ khu vực này sang khu vực khác.
Anh dẫn chứng trong đợt sốt đất đầu xuân năm mới 2017, giá đất khu vực đường Lò Lu tăng mạnh vì thông tin trung tâm hành chính quận 9 chuyển về đây, cùng với đấy là một d.án đất nền, biệt thự lớn trong khu vực cũng đang chào bán.
chặn lại tình trạng thổi giá, gây sốt đất, UBND TP.Hồ Chí Minh mới đây đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trang tăng giá nhà, đất nền trên địa bàn, giải quyết hiện tượng sốt đất, chặn đứng kịp thời "bong bóng" bất động sản.

>>> xem thêm : https://homedy.com/ban-dat-thanh-pho-bien-hoa-dong-nai
Theo UBND Thành Phố Hồ Chí Minh, thời gian qua đã có hiện tượng nhà đầu tư nhỏ, lẻ chuyển hướng mua nhà, đất nền, có mặt hiện trang đầu cơ, đẩy giá. Những người này còn khai thác yếu tố tâm lý muốn chuyển nhượng để hưởng chênh lệch, dẫn đến giá trị giao dịch các loại bđs tăng đột biến, có những địa điểm lên tới 70% đối với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh nghiệp dồn về Đồng Nai
Ông Đinh Duy Trinh, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn bất đ.sản Việt Nam, cho rằng lúc bấy giờ lượng khách hàng suy xét đất nền là rất lớn, trong khi nguồn cung đất nền tại TP HCM không còn rất nhiều. Đặc biệt giá đất ở khu Đông tăng quá cao, ko còn khả năng sinh lời nên khách hàng đang tìm kiếm nguồn đầu tư mới, với mức giá hợp lý để có thể đầu tư sinh lời và an cư lý tưởng hơn.
Theo điều tra của các đơn vị nghiên cứu thị trường, giá nhà đất tại Biên hòa đã tăng 20-50% đối với đầu năm 2018. Riêng với đất thổ cư, đất nền, mức tăng khoảng 20-30%. Một số phường như An Bình, Tam Hiệp, Tân Vạn, Tân Phong, giá đất nền đang ở mức 17-33 triệu/m2. Riêng phường Hóa An, giá trung bình 17,5-20 triệu/m2, một số địa điểm lên đến gần 30 triệu/m2.

Hiện tại, khu vực Biên hòa đã có không ít d.án quy mô rộng đang được phát triển. Chi tiết xã Long Hưng có khu đô thị quy mô 1.300 ha mang tên Khu đô thị Long Hưng - Dreamland City do Donacoop và Keppel Land (Singapore) làm chủ đầu tư. Tại xã Phước Tân, một loạt d.án cũng đang phát triển bao gồm: Khu dân cư Phước Tân rộng gần 50 ha do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng An Hưng Phát làm chủ đầu tư; dự án Bien Hoa New City lớn 119 ha do tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư, d.án Paradise Riverside quy mô 156 ha do Kim Oanh Group đầu tư...
Việc tăng cường đầu tư hạ tầng kết nối từ TP HCM đến Biên hòa thời gian gần đây cũng hút các doanh nghiệp bất đ.sản giãn về khu vực này. Các dự án có sức tác động lớn như tuyến metro số 1 kéo dài, mở lớn Xa lộ Hà Nội, mở lớn đường Nguyễn Thị Định, đầu tư cầu Cát Lái... Việc sân bay quốc tế Long Thành dự kiến khởi công cuối năm 2019 cũng chính là yếu tố đẩy kỳ vọng giá đất ở khu vực này lên cao.
Ông Nguyễn Trọng huề - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Thành Phố Hồ Chí Minh, cho rằng, việc phát triển dự án bên cạnh TP.Hồ Chí Minh là tất yếu, khi trung tâm TP HCM đã quá tải. Nếu làm được rất nhiều chung cư ở tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An rồi hoàn chỉnh hạ tầng giao thông kết nối với TP.Hồ Chí Minh thì người dân sẽ giãn bớt ra phía bên ngoài, giảm kẹt xe cho thành phố.