Hiện tại người ta phân chia âm thanh hội trường thành hai dạng: hệ thống âm thanh hội trường trong nhà & dàn âm thanh sân khấu ngoài trời. Đối với mỗi nhu cầu, mục đích & điều kiện tổ chức sân khấu khác nhau mà người sử dụng đưa ra các chọn lựa khác nhau cho hệ thống âm thanh hội trường của mình.
+bộ dàn âm thanh hội trường trong nhà.
Đặc điểm với hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà là ngoài việc đáp ứng nhu cầu cho biểu diễn, sân khấu thì dòng thiết bị này còn có thể hoạt động được với những chức năng khác như hội nghị, hội thảo or mục đích khác. Vì thế nên dàn loa array nhap khau trong nhà sở hữu các yếu tố như:
Sở hữu khối hệ thống loa vệ tinh kèm theo. Việc trang bị loa vệ tinh giúp tiếng treble của hệ thống âm thanh được hoàn thiện hơn. SỐ loa vệ tinh này dựa vào vị trí mỗi phòng, công suất của chúng ở trong khoảng từ 40W đến 60W.
Bộ dàn âm thanh sân khấu trong nhà được đầu tư các micro cổ ngỗng để đáp ứng nhu cầu âm thanh phòng họp.
Đặc trưng của hội trường là diện tích rộng, rất dễ tạo tiếng vang cho nên những thiết bị xử lí tạo vang trong bộ dàn âm thanh sân khấu trong nhà không quá quan trọng.
+ Khối hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời:
yếu tố chính của dàn âm thanh này là sự tập trung về các thiết bị xử lí tạo vang. Như lí thuyết, sóng âm truyền thẳng, trong môi trường ngoài trời, khi không có vật cản, cường độ của sóng âm sẽ giảm dần đem đến những hiệu ứng âm thanh kém. Do thế, sự quan trọng của các thiết bị xử lí tạo vang là rất lớn. Những đặc điểm của dàn âm thanh sân khấu ngoài trời là:
Lắp đặt bộ dàn loa có mức P lớn: những loại loa như loa toàn dải, loa siêu trầm loa kiểm tra,...là những loa phổ biến thường thấy trong bộ dàn này.
Các sản phẩm xử lí âm thanh cần phải được trang bị thích hợp.